Jovic Ghi Bàn Một Trận Nhiều Hơn Ba Mùa ở Real 62ce95142c9f7.jpeg

Jovic ghi bàn một trận nhiều hơn ba mùa ở Real

ItalyTiền đạo Luka Jovic ghi bốn bàn cho Fiorentina ở trận giao hữu thắng Real Vicenza tối 11/7, nhiều hơn những gì anh làm được trong ba mùa tại Real.

Vào sân trong hiệp hai, khi đội nhà đang dẫn 2-0, Jovic ghi bốn bàn từ phút 56 đến 84. Fiorentina nhờ đó thắng Real Vicenza 7-0.

Đây là trận ra mắt của tiền đạo người Serbia sau khi chuyển đến theo diện tự do hôm 9/7.

Jovic hy vọng mở ra chương mới của sự nghiệp tại Serie A. Ảnh: Cordon Press.

Jovic hy vọng mở ra chương mới của sự nghiệp tại Serie A. Ảnh: Cordon Press.

Real từng bỏ ra 79 triệu USD để chiêu mộ Jovic năm 2019 sau khi chứng kiến anh gây ấn tượng với 27 bàn cho Eintracht Frankfurt tại Bundesliga 2018-2019. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi tại Real, Jovic chỉ ghi hai bàn qua 27 trận trên mọi đấu trường. Tháng 1/2021, tiền đạo 25 tuổi được đẩy trở lại Frankfurt theo diện cho mượn.

Sau nửa năm ở Đức, Jovic trở về sân Bernabeu với hy vọng cứu vãn sự nghiệp trong màu áo Real. Nhưng anh tiếp tục là người thừa khi CLB giành cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League. Jovic chỉ ghi thêm một bàn sau 19 trận. Tổng cộng, trong ba mùa ở Real, anh đã 51 trận và ghi ba bàn.

Hè này Real để Jovic chuyển sang Fiorentina miễn phí dù còn ba năm hợp đồng. Ban đầu, CLB Italy hỏi mượn nhưng Real quyết đoạn tuyệt với Jovic. Thay vào đó, họ lồng điều khoản chia 50% phí chuyển nhượng trong trường hợp Fiorentina bán Jovic sau này.

Fiorentina đứng thứ bảy Serie A mùa trước. Trong giai đoạn đầu mùa, họ sở hữu tiền đạo Dusan Vlahovic, người ghi 20 bàn sau 24 trận, nhưng sau đó bán cho Juventus để thu về 85 triệu USD. Fiorentina hy vọng Jovic có thể là chủ công mới của họ mùa tới.

Duy Đoàn (theo Goal)