Rooney Sang Mỹ Làm Hlv 62ce950f9f7a3.jpeg

Rooney sang Mỹ làm HLV

MỹWayne Rooney sang Mỹ dẫn dắt CLB cũ D.C. United, thay vì tìm cơ hội ở giải Ngoại hạng Anh.

“Chào mừng trở lại, Wayne. Câu lạc bộ vui mừng thông báo @WayneRooney là HLV trưởng mới của D.C. United”, tài khoản Twitter của D.C. United cho biết hôm 12/7.

Rooney cần khoảng hai tuần để được cấp thị thực lao động tại Mỹ. Sau đó, cựu tiền đạo 36 tuổi sẽ dẫn dắt D.C. United ít nhất hai năm, với mức lương một triệu USD mỗi mùa.

Rooney ký hợp đồng dẫn dắt D.C. United. Ảnh: D.C. United.

Rooney ký hợp đồng dẫn dắt D.C. United. Ảnh: D.C. United.

Rooney vừa rời Derby County, CLB chuẩn bị thi đấu ở giải hạng Hai của Anh. Mùa trước, Derby County xuống hạng sau khi bị trừ 21 điểm do khủng hoảng tài chính. Trước khi nhận lời trở lại D.C. United, Rooney được cho là sẽ dẫn dắt CLB Ngoại hạng Anh, Southampton hoặc đội hạng Nhất Norwich City.

D.C. United đang gặp khó khăn ở giải MLS Eastern Conference. CLB này mới thắng năm trong 17 trận từ đầu mùa, và đứng thứ hai từ dưới lên. Hôm 9/7, D.C. United chịu thất bại lớn nhất lịch sử khi thua Philadelphia 0-7.

“Rooney đã chứng minh trong sự nghiệp HLV rằng anh biết cách dẫn dắt một đội vượt qua nghịch cảnh. Anh hiểu rõ về giải đấu của chúng ta và những gì cần thiết để thành công”, D.C. United viết thêm.

Rooney từng chơi cho D.C. United năm 2018 và 2019, vào sân 52 trận và ghi 25 bàn.

Trước đó, Rooney khoác áo Everton giai đoạn 200-2004, 2017-2018 và Man Utd 2004-2017. Từ mùa 2019-2020, ngôi sao 36 tuổi tới Derby County chơi nốt hai năm cuối sự nghiệp cầu thủ rồi chuyển sang làm HLV.

Rooney đang giữ kỷ lục lập công tại Man Utd với 253 bàn và tuyển Anh với 53 bàn. Trong sự nghiệp cầu thủ, anh đã giành năm Ngoại hạng Anh và một Champions League.

Thanh Quý (theo Twitter)