Kante sốc vì Abramovich bán Chelsea

AnhN’Golo Kante và đồng đội Chelsea ngỡ ngàng khi biết tin chủ tịch Roman Abramovich bán CLB.

“Chúng tôi không chuẩn bị tâm lý trước cho việc đó. Nó đến quá nhanh”, tiền vệ người Pháp nói với Sky Sports.

Tối 2/3, trên trang web của Chelsea, Abramovich tuyên bố bán CLB sau 19 năm sở hữu. Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine khiến tỷ phú 66 tuổi bị chỉ trích, Chelsea cũng vì thế mà vạ lây, trong khi Abramovich không muốn đội bóng con cưng chịu ảnh hưởng tiêu cực vì ông.

Kante kêu gọi đồng đội tránh xao nhãng bởi thông tin chủ tịch Abramovich bán CLB. Ảnh: Reuters.

Kante kêu gọi đồng đội tránh xao nhãng bởi thông tin chủ tịch Abramovich bán CLB. Ảnh: Reuters.

“Điều duy nhất các cầu thủ có thể làm lúc này là tập trung thi đấu, nỗ lực hết sức trên sân như chúng tôi luôn làm. Bởi đó là điều duy nhất nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là Chelsea cần chơi thứ bóng đá tốt nhất, vì chúng tôi, vì CLB và người hâm mộ, rồi hãy xem tương lai nào sẽ chờ đón đội bóng”, Kante nói tiếp.

Quyết định của Abramovich gây bất ngờ và khiến những người yêu mến Chelsea bàng hoàng bởi trong thời gian tại vị, ông giúp đội chủ sân Stamford Bridge trở thành một trong những CLB lớn nhất châu Âu. Tỷ phú Nga đã bơm khoảng 2 tỷ USD cho đội bóng để đầu tư, chiêu mộ cầu thủ. Khoản tiền này được tính vào nợ không lãi suất của Chelsea. Nhưng Abramovich không yêu cầu chủ sở hữu tiếp theo trả món nợ này.

Một số CĐV Chelsea lo ngại sự ra đi của Abramovich sẽ khiến CLB thất thoát các ngôi sao ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Tuy nhiên, Kante ám chỉ anh muốn ở lại để giúp Chelsea tiếp tục cạnh tranh danh hiệu.

“Từ khi đến đây, tôi đã trải qua nhiều mùa giải tuyệt vời cùng đội bóng, các HLV và CĐV. Tôi hy vọng chúng tôi có thể duy trì điều đó, tiếp tục chiến thắng. Đó là tương lai mà tôi mong muốn”, tiền vệ 30 tuổi bày tỏ.

Duy Đoàn (theo Daily Mail)