Klopp Tung Chiêu, Liverpool Lật Ngược Ván Cờ Trước Inter 620e4c65925af.jpeg

Klopp tung chiêu, Liverpool lật ngược ván cờ trước Inter

 

Video Klopp tiết lộ về bàn thắng của Firmino

Trên đất Italia, Liverpool trải qua khoảng thời gian khó khăn trước Inter Milan. Suốt thời gian dài, nhà ĐKVĐ Serie A vượt trội Liverpool về mặt thế trận. Nếu các chân sút chủ nhà chính xác và may mắn hơn ở khâu dứt điểm cuối cùng, Liverpool chưa chắc giành chiến thắng 2-0 chung cuộc.

Jurgen Klopp đóng góp công lớn cho chiến thắng này của nửa đỏ vùng Merseyside. Sau một tiếng đồng hồ bóng lăn, nhờ vào khả năng đọc trận đấu và quyết đoán trong việc thay đổi người, Klopp giúp Liverpool tìm lại sự cân bằng, qua đó tạo tiền đề để đánh bại Inter.

Klopp tung chiêu, Liverpool lật ngược ván cờ trước Inter - Bóng Đá

 Inter trải qua phần lớn thời gian trận đấu lấn át Liverpool.

Inter cho thấy sự đáng gờm bằng cách pressing 1-1 len cầu thủ Liverpool. Liverpool triển khai hệ thống 4-3-3 tức có 3 tiền vệ trung tâm. Inter cũng bố trí số lượng tiền vệ trung tâm tương tự thông qua sơ đồ 3-5-2. 

Việc các tiền vệ của Liverpool bị gây áp lực khiến họ không thể làm chủ quyền kiểm soát thế trận và Inter tận dụng cơ hội này để cầm bóng cũng như tiến hành tổ chức phản công thật nhanh. Inter đã chuẩn bị cho trận đấu này một cách xuất sắc và sau 59 phút, họ cầm bóng lên đến 55.2% cũng như thực hiện nhiều đường chuyền hơn đối thủ.

Nhận thấy vấn đề ở việc khu trung tuyến bị lấn át vì lối đá pressing cường độ cao từ Inter, Klopp tung vào sân 2 tiền vệ là Naby Keita và Jordan Henderson cũng như giữ Thiago Alcantara ở lại trên sân. So với Harvey Elliot và Fabinho, Keita cùng Henderson cầm và điều tiết bóng tốt hơn. Chính 2 sự thay đổi này giúp Liverpool hoàn toàn lật ngược thế trận và đại diện vùng Merseyside cầm bóng nhiều hơn.

Klopp tung chiêu, Liverpool lật ngược ván cờ trước Inter - Bóng Đá

 Henderson là sự thay đổi người quan trọng tại hàng tiền vệ của Liverpool.

Thực vậy, trong hơn 30 phút còn lại, Liverpool sở hữu thời lượng 67.2%, họ chuyền nhiều hơn đối thủ và tần suất chuyền bóng thành công cũng vượt trội hơn. Đây là điểm mấu chốt để Liverpool dẫn dắt trận đấu theo ý muốn và kiềm hãm sự hưng phấn của Inter trước khi chớp thời cơ định đoạt trận đấu bằng 2 khoảnh khắc của Firmino lẫn Salah.

Inter chơi không hề tệ, xứng đáng nhận kết quả tốt hơn nhưng họ thua vì sự tinh tường trong cách cầm quân của Klopp. Đôi khi, vài sự điều chỉnh trong tích tắc như thế cũng ảnh hưởng lớn đến toàn cục ở một trận cầu lớn tại Champions League.

Lữ Phong | 18:06 17/02/2022