Tân Hlv Tuyển Malaysia đặt Mục Tiêu Dự World Cup 620e4c69c926d.jpeg

Tân HLV tuyển Malaysia đặt mục tiêu dự World Cup

Ngày 17/2, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã họp báo giới thiệu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia. Đây là buổi ra mắt đầu tiên của ông Kim Pan-gon sau khi đến Malaysia và hoàn thành thời gian cách ly.

Trong buổi họp báo, ông Kim cho biết: “Trước tiên, chúng tôi sẽ xây dựng nền tảng vững chắc để hướng tới tương lai, bằng cách tập trung cho mục tiêu dự World Cup. Trong tương lai, châu Á có thể có 9 suất tham dự, vì vậy tôi nghĩ toàn đội sẽ cố gắng để chuẩn bị”.

 - Bóng Đá

Ông Kim (giữa) cùng đội ngũ ra mắt tuyển Malaysia. Ảnh: FAM.

FIFA World Cup 2026 được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico sẽ có 48 đội góp mặt, thay vì 32 đội như hiện nay. Mục tiêu dài hạn của ông Kim là giúp tuyển Malaysia giành kết quả tốt nhất, đem đến sự hài lòng cho người hâm mộ.

“Các cầu thủ cần tự tin họ đủ giỏi để có thể vươn xa hơn ở cấp độ Đông Nam Á. Tôi sẽ giúp họ có sự chuẩn bị đầy đủ, trở thành đội bóng thực sự mạnh và đoàn kết”, chiến lược gia Hàn Quốc chia sẻ.

Ông Kim cũng thừa nhận việc trở thành tân huấn luyện viên trưởng Malaysia là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân, vì ông biết người hâm mộ Malaysia đặt nhiều kỳ vọng, với mong muốn đội tuyển trở lại những ngày tháng vinh quang.

Trong buổi họp báo, chiến lược gia Hàn Quốc đã công bố danh sách ban huấn luyện mới, gồm trợ lý huấn luyện viên Pau Marti Vicente, huấn luyện viên thủ môn Cho Jun-ho, huấn luyện viên thể lực Gokhan Kandemir và chuyên gia phân tích hiệu suất Lim Jae-hun.

Ông Kim nhận lời dẫn dắt tuyển Malaysia hôm 21/1, với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Ông được bổ nhiệm thay thế Tan Cheng-hoe, người đã từ chức sau khi nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại của tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020.

Nhà cầm quân Hàn Quốc dự kiến có trận ra mắt khi Malaysia đá 2 trận giao hữu gặp Philippines (ngày 23/3) và Singapore (ngày 26/3) để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

Duy Minh – Zing.vn | 18:07 17/02/2022