Lampard: ‘Con gái 3 tuổi của tôi cũng biết đó là phạt đền’

AnhHLV Frank Lampard chỉ trích quyết định không thổi phạt đền của trọng tài, khi Everton thua Man City 0-1 tại Ngoại hạng Anh.

“Họ có hai phút để xem VAR, nhưng không thổi phạt đền ngay cả khi Rodri chạm tay vào bóng trong một tình huống không có gì là tự nhiên. Tôi có một đứa con gái 3 tuổi. Nó có thể nói cho bạn biết đó là một quả phạt đền”, HLV Lampard bức xúc nói với Sky Sports sau trận đấu ở Goodison Park tối 26/2.

Bóng chạm tay Rodri trong vòng cấm Man City. Ảnh: Reuters.

Bóng chạm tay Rodri trong vòng cấm Man City. Ảnh: Reuters.

Phút 84 – hai phút sau khi Everton chịu bàn thua, Richarlison băng xuống sút ở góc hẹp và bị Ederson đẩy bóng ra. Rodri trên đà lùi về phòng ngự để bóng đập vào cánh tay. Trọng tài chính Paul Tierney không cắt còi. Sau khi tham khảo ý kiến của tổ VAR và xem xét tình huống, ông Tierney giữ nguyên quyết định.

Nếu được phạt đền, Everton có thể đã giành một điểm. Everton chỉ kiểm soát bóng 33%, nhưng thành công trong việc cầm chân đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh đến gần hết trận. Họ chỉ nhận bàn thua ở phút 82, khi hàng thủ thoáng bất cẩn về để Phil Foden thoát xuống ghi bàn.

“Khi chơi với Man City, bạn có thể hiểu trận đấu sẽ diễn ra như thế nào”, Lampard đánh giá. “Bạn không thể kiểm soát bóng, đồng thời phải phòng ngự và chơi áp sát. Chúng tôi đã làm điều đó một cách xuất sắc. Hiệp một rất tuyệt. Man City chỉ tạo được cơ hội từ hiệp hai”.

Sau trận thua này, Everton tiếp tục xếp thứ 17 với 22 điểm sau 24 trận. Họ chỉ hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng một điểm. Man City thì củng cố vị trí dẫn đầu với 66 điểm sau 27 trận, nhiều hơn sáu điểm và một trận so với đội xếp thứ hai Liverpool.

Thanh Quý (theo Sky Sports)