Timor Leste chia sẻ Lào giải ba U23 Đông Nam Á

CampuchiaĐược xử thắng khi Lào phải bỏ trận tranh giải ba U23 Đông Nam Á vì Covid-19, nhưng Timor Leste vẫn chia sẻ vị trí này với đối thủ.

“Để thể hiện tinh thần thể thao, Timor Leste đã đề xuất hai đội được trao đồng giải ba”, LĐBĐ Lào thông báo trên fanpage. “LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã chấp thuận đề xuất này. Vì thế Lào được nhận đồng giải ba với Timor Leste, ở U23 Đông Nam Á 2022”.

U23 Lào lần đầu đoạt HC đồng một giải thuộc Đông Nam Á. Ảnh: LFF

U23 Lào lần đầu đoạt HC đồng một giải thuộc Đông Nam Á. Ảnh: LFF

AFF cũng xác nhận thông tin này. “Đây thực sự là cử chỉ cao cả của Timor Leste. Tôi rất cảm ơn Chủ tịch LĐBĐ Timor Leste Francisco Jeronimo, vì đã đưa ra đề xuất này ngay sau khi biết Lào không thể thi đấu”, chủ tịch AFF Khiev Sameth nói trên trang chủ.

Ông Sameth cũng vinh danh các đội bóng bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 nhưng vẫn chiến đấu đến cùng, trong đó có Việt Nam. “Trong giải này, chúng ta thấy vài đội tổn hại nghiêm trọng bởi Covid-19 và chấn thương. Nhưng họ thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời và tiếp tục thi đấu. Các đội này không có những cầu thủ chính thức nhưng vẫn có thể bước ra sân. Dù gặp nhiều thách thức, họ không bỏ cuộc. Với tôi, những đội này đều là nhà vô địch, còn mỗi cầu thủ là người hùng”.

Lào và Timor Leste lần lượt thua ở bán kết trước Thái Lan và Việt Nam, nên chơi trận tranh HC đồng hôm 26/2. Trước thềm trận đấu, Lào thông báo rút lui vì không đủ cầu thủ do Covid-19.

Lào còn nhận tin vui khi tiền vệ đội trưởng Bounphachan Bounkong được Goal Asia chọn làm cầu thủ hay nhất giải. Theo LĐBĐ Lào, đây cũng được coi là giải thưởng chính thức của giải.

Trong trận chung kết, Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 nhờ công tiền vệ Trần Bảo Toàn. Thầy trò Đinh Thế Nam lần đầu vô địch U23 Đông Nam Á, dù 23 trên 27 cầu thủ sang Campuchia nhiễm Covid-19.

Hoàng An