Lịch thi đấu tháng 3 ủng hộ Arsenal lọt vào top 4

 

Arteta nói về tham vọng trở lại Champions League

Vì đã bị loại ra khỏi tất cả các đấu trường cúp, Arsenal chỉ còn tập trung vào mặt trận Premier League trong thời gian tới.

Cụ thể, trong tháng 3 này, Arsenal sẽ lần lượt chạm trán với Watford, Leicester, Liverpool và Aston Villa. Trong đó, các trận đấu với Watford và Aston Villa là những cuộc đụng độ mà thầy trò Mikel Arteta sẽ phải hành quân xa nhà. 

Lịch thi đấu tháng 3 ủng hộ Arsenal lọt vào top 4 - Bóng Đá

 Arsenal có lịch thi đấu khá thuận lợi trong tháng 3.

Cũng phải nói thêm rằng, ba trận đấu với Leicester, Liverpool và Aston Villa chỉ diễn ra trong vỏn vẹn có 6 ngày. Đây là một lịch thi đấu cực kỳ khắc nghiệt và Arteta vừa phải tính toán đến việc xoay tua vừa phải đảm bảo một kết quả có lợi cho Pháo thủ. 

Trong khi đó, Tottenham phải thi đấu đến 5 trận trong tháng 3. Theo đó, họ sẽ mở đầu tháng 3 với cuộc đấu với Middlesbrough (sân khách) vào ngày 1/3. Sau đó, Everton, Man Utd, Brighton và West Ham sẽ là những thử thách tiếp theo chờ đợi Antonio Conte. 

Man Utd cũng chỉ có 4 trận đấu trong tháng 3, tương tự Arsenal. Tuy nhiên, họ phải đụng độ những đối thủ hết sức cứng cựa. Man Utd khởi đầu tháng 3 với trận derby Manchester tại Etihad. Sau đó, họ sẽ phải chạm mặt Tottenham trong một cuộc chiến ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé top 4 của cả hai. Sau đó là hai trận đấu với Atletico Madrid (Champions League) và Liverpool. 

Với một lịch thi đấu như vậy, các phân tích viên của trang thống kê Five Thirty Eight dự đoán rằng Arsenal có 61% lọt vào top 4 mùa giải này. 

Ngọa Long | 18:34 28/02/2022