Lời Cảnh Báo Của Pep Về Ronaldo đã Vận Vào Man Utd 62c2aa95b5319.jpeg

Lời cảnh báo của Pep về Ronaldo đã vận vào Man Utd

 

Dễ dàng khẳng định, Manchester United hiện đang trải qua một kỳ chuyển nhượng đầy khó khăn. Tưởng như đã tiến gần đến chữ ký của Frenkie De Jong, nhưng với việc chủ tịch Joan Laporta mới đây đã khẳng định sẽ giữ chân ngôi sao người Hà Lan bằng mọi giá, thì rõ ràng HLV Erik Ten Hag vẫn còn cách xa cậu học trò cũ của mình.

Tương tự, hai thương vụ trọng điểm còn lại của Man Utd là Lisandro Martinez và Jurrien Timber vẫn đang gặp nhiều khó khăn, chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ ký kết thành công hai bản hợp đồng này. Điều đáng nói, chẳng những chưa thể chiêu mộ được những mục tiêu chủ chốt, mà Quỷ đỏ còn đang đứng trước viễn cảnh mất đi Cristiano Ronaldo – nhân tố quan trọng nhất của câu lạc bộ.

Nhiều nguồn tin uy tín đồng loạt xác nhận, Ronaldo đã yêu cầu Man Utd cho phép mình rời đi trong mùa Hè này vì cảm thấy câu lạc bộ đã không còn phù hợp với tham vọng của bản thân. Về phía Quỷ đỏ, họ đã nhanh chóng xác định sẽ không bán CR7, và hiển nhiên là Ronaldo về cơ bản sẽ không thể rời đi vì hai bên vẫn còn thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, thực tế thì lời cảnh báo của HLV Pep Guardiola rất có thể sẽ vận vào Man Utd.

Pep:

 Pep từ lâu đã nhận biết được vấn đề với Ronaldo.

“Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, có một vài cầu thủ – tất nhiên là bao gồm Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, họ quyết định mình sẽ chơi bóng cho câu lạc bộ nào.”, Pep chia sẻ vào năm 2021.

“Họ có vai trò dẫn đầu trong các cuộc đàm phán, và tất cả mọi thứ đều xuất phát từ mong muốn của họ, về nơi mà họ muốn thi đấu.”

“Cristiano sẽ quyết định đội bóng mà cậu ấy muốn khoác áo chứ không phải Manchester City, không phải tôi.”

Cascarino: 'Messi là lý do khiến Ronaldo muốn rời Man United' - Bóng Đá

 Ronaldo sẽ tự quyết định tương lai. 

Một năm trôi qua, nhận định của Pep hoàn toàn có thể được áp dụng vào tình hình hiện tại – chỉ cần thay thế từ “Manchester City” thành “Manchester United”. Hiển nhiên, nếu ban lãnh đạo Quỷ đỏ không đồng ý, Ronaldo sẽ không được phép ra đi. Nhưng, mọi chuyện chắc chắn sẽ còn trở nên tồi tệ hơn so với việc Quỷ đỏ thiếu đi người thay thế chân sút này.

Giữ lại một cầu thủ không cảm thấy hạnh phúc chưa bao giờ là một ý tưởng hay, đặc biệt là với một ngôi sao ở đẳng cấp của Ronaldo. Mùa trước, nội bộ Man Utd đã xảy ra vấn đề và đây cũng là một bài toán quan trọng cần Ten Hag giải quyết. Vì vậy, nếu giữ chân Ronaldo đến cùng, chẳng khác nào Quỷ đỏ sẽ tự khiến cho phòng thay đồ của mình trở nên bất ổn hơn nữa.

Nhìn chung, nếu không thể thuyết phục Ronaldo, thì tốt nhất Man Utd cũng đừng nên trói chân ngôi sao này bằng mọi giá. 

Huỳnh Phong – Theo: saigonthethao.vn | 13:23 04/07/2022