Luật Bàn Thắng Sân Khách Có Còn được Dùng ở Trận M.u – Sevilla? 643feb8794f3c.jpeg

Luật bàn thắng sân khách có còn được dùng ở trận M.U – Sevilla?

 

M.U và Sevilla đã hòa nhau 2-2 ở trận tứ kết lượt đi. Mọi con mắt giờ đang hướng đến trận lượt về tại Tây Ban Nha. Nhưng sẽ thế nào nếu trận đấu tiếp tục có kết quả hòa? Liệu số bàn thắng trên sân khách có được tính đến nếu tỷ số chung cuộc vẫn bằng nhau hay không?

Câu trả lời là không, luật bàn thắng sân khách đã không được sử dụng trong bất kỳ giải đấu châu Âu nào kể từ cuối mùa giải 2020/2021. Bất kỳ trận đấu nào có tỷ số hòa sau 90 phút sẽ bước vào 30 phút hiệp phụ và loạt sút luân lưu sẽ diễn ra nếu tỷ số được giữ nguyên.

Antony vs Sevilla - Bóng Đá

 Sevilla đã cầm hòa M.U thành công ở lượt đi.

Phát biểu sau khi thông báo được đưa ra, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: “Luật bàn thắng sân khách đã là một phần của các giải đấu của UEFA kể từ khi nó được đưa ra vào năm 1965. Tuy nhiên, việc bãi bỏ nó đã được tranh luận tại nhiều cuộc họp của UEFA trong thời gian qua.”

“Tác động của quy tắc giờ đây đã đi ngược lại với mục đích ban đầu của nó vì trên thực tế, nó hiện ngăn cản các đội chủ nhà – đặc biệt là ở các trận lượt đi – chơi tấn công, vì họ sợ để thủng lưới một bàn sẽ mang lại lợi thế quan trọng cho đối thủ của họ.”

“Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà bây giờ không còn đáng kể như xưa. Cân nhắc sự thống nhất trên khắp châu Âu, Ủy ban điều hành UEFA đã có một quyết định chính xác khi đưa ra quan điểm rằng luật bàn thắng sân khách không còn phù hợp.”

Thanh Vũ | 19:05 19/04/2023