Lukaku Chạm Bóng 2 Lần Trong 1 Hiệp, Tuchel Thừa Nhận Do Thiếu 2 Sao Chelsea 6214e3cc005aa.jpeg

Lukaku chạm bóng 2 lần trong 1 hiệp, Tuchel thừa nhận do thiếu 2 sao Chelsea

 

Những khoảnh khắc ấn tượng của Romelu Lukaku trên sân tập

Phát biểu qua beIN SPORTS được Metro dẫn lại, HLV Thomas Tuchel trả lời câu hỏi sự vắng mặt của Ben Chilwell và Reece James hay điều chỉnh chiến thuật của ông có là nguyên nhân khiến Romelu Lukaku sa sút hay không: “Có thể do cả 2. Tất nhiên mọi thay đổi lối chơi đi cùng với các chấn thương dài hạn của những cầu thủ chủ chốt. Chelsea thi đấu phần lớn trận cầu với bộ 3 trung vệ cùng 2 hậu vệ cánh dâng cao và 2 trong số các hậu vệ cánh chủ chốt là Reece và Ben đã dính chấn thương khi đang đạt phong độ đỉnh cao.

Reece và Ben đã tạo tác động vô cùng lớn vào trận đấu của Chelsea, cả ở khía cạnh tấn công lẫn phòng ngự. Về trường hợp của Romelu, tất nhiên họ giúp sức cho cậu ấy ở mặt trận tấn công bằng những pha chạy chỗ, tốc độ, khả năng xuyên phá lẫn phân phối bóng.”

Chelsea boss Thomas Tuchel believes the absence of wingbacks Reece James and Ben Chilwell has affected Lukaku - Bóng Đá

 Chelsea trong nỗi nhớ 2 hậu vệ người Anh.

“Rõ ràng tình hình đã làm thay đổi nhiều thứ. Chelsea không phải đội bóng duy nhất có những cầu thủ mang ảnh hưởng lớn và trong sơ đồ mà chúng tôi áp dụng, 2 hậu vệ cánh dâng cao giữ vai trò quan trọng

Dù sao Chelsea vẫn có thể thi đấu và chiến thắng khi thiếu vắng bất kỳ cầu thủ nào – đây là công việc của chúng tôi và cũng là những gì chúng tôi muốn làm. Thật lòng thì chúng tôi đã cố gắng làm thế khi có các ca chấn thương và nhiễm COVID. Vậy nên chuyện tìm các giải pháp phụ thuộc vào chính Chelsea, bản thân tôi và Romelu sẽ luôn là 1 phần của giải pháp.”

Phụng Sồ | 19:27 22/02/2022