Mctominay Tổn Thương Vì Neville Và Keane 6225d5054b387.jpeg

McTominay tổn thương vì Neville và Keane

AnhTiền vệ Scott McTominay bất bình khi các cựu đội trưởng chê cầu thủ Man Utd giương cờ trắng sớm ở derby Manchester tối 6/3.

Khi được hỏi về những phát biểu của Gary NevilleRoy Keane sau trận, McTominay nói trên Sky Sports: “Theo góc nhìn của tôi khi chơi trên sân, tôi không thể quan sát hết mọi thứ xung quanh. Nếu mọi người nghĩ rằng chúng tôi bỏ cuộc thì đó là quan điểm của họ. Mọi người đều có quyền nêu quan điểm, nhưng tôi cực kỳ thất vọng nếu họ nghĩ thế. Tôi sẽ phải xem lại trận đấu để nhìn thái độ thi đấu của toàn đội. Nhưng tôi tổn thương khi bị nói vậy. Đơn giản là nếu chúng tôi chơi như vậy trong hiệp hai, đội sẽ bị trừng phạt”.

McTominay đuổi theo Bernardo Silva, khi Man Utd thua Man City 1-4 trên sân Etihad tối 6/3. Ảnh: Reuters

McTominay đuổi theo Bernardo Silva, khi Man Utd thua Man City 1-4 trên sân Etihad tối 6/3. Ảnh: Reuters

Sau trận Man Utd thua 1-4 trên sân Etihad, Neville nói rằng cầu thủ Man Utd giương cờ trắng trong 25 phút cuối. Còn Roy Keane điểm tên 5, 6 cầu thủ không xứng đáng chơi cho Man Utd nữa. Hai cựu đội trưởng Man Utd đều cho rằng đội khách đã sớm bỏ cuộc.

“Vấn đề của chúng tôi là mất bóng quá nhiều, trong những tình huống ngớ ngẩn”, McTominay nói thêm. “Cách Man City gây áp lực để đoạt bóng chỉ sau vài giây khiến chúng tôi gặp khó khăn. Đó là lý do họ áp đảo trong hiệp hai. Kết quả này đáng thất vọng nhưng chúng tôi phải cố gắng cải thiện tình hình”.

Trận này HLV Ralf Rangnick không thể dùng hai tiền đạo Cristiano RonaldoEdinson Cavani. Marcus Rashford cũng dự bị và chơi mờ nhạt sau khi vào sân. Man Utd thi đấu mà không có tiền đạo cắm đúng nghĩa, để tăng cường quân số tuyến giữa. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ để gây ra khó khăn cho Man City. Tiền vệ Scotland nói thêm: “Chúng tôi biết Kevin de Bruyne hay Bernardo Silva sẽ tìm cách luồn ra khoảng trống phía sau tôi và Fred. Nên đội bóng cần thêm người ở hàng tiền vệ. Chúng tôi đã tạo ra được vài cơ hội trong hiệp một, còn hiệp hai lại để mất bóng quá nhiều. Mỗi lần mất bóng, chúng tôi lại phải nhìn đối thủ chuyền đi chuyền lại 10, 15 phút”.

Hoàng An