Michu: ‘Haaland muốn đến Tây Ban Nha’

Cựu tiền đạo Michu tiết lộ cuộc nói chuyện với Erling Haaland về nơi thi đấu trong tương lai.

“Erling cho tôi cảm giác cậu ấy đang tìm kiếm một dự án thể thao sẽ tồn tại trong nhiều năm. Với cậu ấy, dự án thể thao quan trọng hơn tài chính. Cậu ấy cũng nói với tôi rằng cậu ấy muốn đến Tây Ban Nha”, Michu, cựu tiền đạo của Swansea City, tiết lộ.

Michu: Haaland muốn đến Tây Ban Nha

Haaland sẽ là tâm điểm chuyển nhượng năm 2022. Ảnh: Reuters.

Haaland nhiều khả năng sẽ rời Dortmund trong kỳ chuyển nhượng hè 2022. Theo hợp đồng ký năm 2020, tiền đạo người Na Uy sẽ có giá giải phóng chỉ 84 triệu USD từ tháng 7/2022. Đây là mức giá dễ chịu với hầu hết CLB lớn.

Theo tờ AS, hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha, Real MadridBarca đều đang theo đuổi Haaland. Nhưng họ sẽ phải cạnh tranh với ba CLB Anh, gồm Man Utd, Man CityChelsea.

Khi được hỏi về tương lai của Haaland hồi cuối năm 2021, người đại diện Mino Raiola trả lời: “Tôi sẽ không nói về việc chuyển nhượng của Haaland, vì còn quá sớm. Erling yêu thích Tây Ban Nha. Cậu ấy có một căn nhà ở đó. Tuy nhiên, hiện còn quá sớm để biết cậu ấy sẽ chơi ở đâu mùa tới. Nói về điều đó cũng không tốt”.

Haaland là một trong hai tiền đạo, bên cạnh Robert Lewandowski có tỷ lệ lập công cao nhất hai năm qua. Tiền đạo 21 tuổi đã ghi 80 bàn trong 79 trận khoác áo Dortmund. Mùa này, Haaland đã ghi 23 bàn dù chỉ chơi 20 trận.

Bên cạnh hiệu suất ghi bàn cao, Haaland còn sớm giành được các danh hiệu cá nhân. Tiền đạo người Na Uy là chủ nhân giải Cậu Bé Vàng năm 2020 và Vua phá lưới Champions League mùa 2020-2021.

Thanh Quý (theo Cadena Ser)