Mick Clegg: Ronaldo có thể trở thành HLV đẳng cấp, nên khởi đầu ở M.U

 

Ronaldo nói về trận gặp Bắc Macedonia 

Trao đổi với Mirror, Mick Clegg – cựu HLV thể lực của Manchester United dưới thời HLV Sir Alex Ferguson, khẳng định rằng Cristiano Ronaldo hoàn toàn có khả năng trở thành một huấn luyện viên đẳng cấp trong tương lai:

“Cristiano vẫn có thể thi đấu tốt ở độ tuổi 40. Tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về điều đó, vì cậu ấy vẫn ở trong tình trạng thể chất tuyệt vời. Nhưng, cậu ấy luôn có những kế hoạch lớn cho cuộc đời mình, và tôi hy vọng rằng Ronaldo đang hướng tới một tương lai với công việc huấn luyện.”

Chờ đợi gì ở Ronaldo? - Bóng Đá

 Ronaldo sẽ bước vào sự nghiệp huấn luyện? 

“Trước tiên, tôi có thể nhận thấy Ronaldo sẽ đóng vai trò huấn luyện kiêm cầu thủ, bởi vì tôi nghĩ đó là một bước tiến trong kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của cậu ấy.”

“Ronaldo hội tụ đủ tất cả yếu tố để trở thành một huấn luyện viên tuyệt vời. Liệu cậu ấy có đi theo con đường đó không? Tôi không biết. Đó sẽ là một thách thức lớn. Đối với tôi, nơi tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện sẽ là nơi mà Ronaldo đang thi đấu hiện tại, ở Man United.”

“Ronaldo sẽ có ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ, đơn giản vì cậu ấy là ai và những gì cậu ấy đã làm. Nhưng, Ronaldo cũng có khả năng truyền đạt lại những kiến thức mà cậu ấy đã tích lũy được.”

“Ronaldo có cái nhìn sâu sắc về mọi khía cạnh của bóng đá ở cấp độ cao nhất. Đầu tiên là ở Sporting khi còn là một chàng trai trẻ, sau đó làm việc dưới thời Sir Alex tại Man United, trước khi chuyển sang Real Madrid với Jose Mourinho và Zinedine Zidane, và sau đó là Juventus.”

Huỳnh Phong | 14:41 30/03/2022