Quyết định Tàn Nhẫn Của Ed Woodward 6 Năm Trước Có Thể Khiến M.u Ngậm đắng 62441a7174e4b.jpeg

Quyết định tàn nhẫn của Ed Woodward 6 năm trước có thể khiến M.U ngậm đắng

 

Pep và Enrique dưới trướng Van Gaal

Cuối tuần trước, Louis van Gaal đã đáp lại những đồn đoán liên kết HLV Erik ten Hag của Ajax với công việc ở Old Trafford: “Tôi sẽ không khuyên Erik, cậu ấy sẽ tự gọi cho tôi. Nhưng cậu ấy phải chọn một CLB bóng đá chứ không phải một CLB thương mại. Erik ten Hag là một HLV tuyệt vời và điều đó luôn tốt cho Manchester United. Nhưng Manchester United là một CLB thương mại, vì vậy đó là một lựa chọn khó khăn cho một HLV. Cậu ấy nên đến một CLB bóng đá .”

‘He is not telling the truth!’ – Adnan Januzaj blasts Louis van Gaal over comments on Man Utd struggles   - Bóng Đá

 Van Gaal có 2 năm làm việc ở M.U.

Ten Hag đã được cân nhắc cho công việc ở United. Dù vậy không như trước đây, lúc này Quỷ đỏ là bên phải chứng minh mình là một nơi đáng để một HLV chất lượng đến làm việc. Kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào tháng 5 năm 2013, United chỉ giành được 3 danh hiệu đáng kể – và không có danh hiệu nào trong số đó là Premier League hay Champions League.

Van Gaal có thể đã đi qua quãng thời gian rực rỡ nhất của sự nghiệp, nhưng những lời khuyên của ông vẫn sẽ được coi trọng với tư cách HLV Hà Lan xuất sắc nhất còn sống. Tủ danh hiệu của nhà cầm quân 70 tuổi bao gồm La Liga, Bundesliga, Eredivisie và Champions League. Ông cũng đã có một huy chương đồng tại World Cup năm 2014. Ở United, dù bị coi là thất bại nhưng Van Gaal cũng đã đưa đội bóng trở lại Champions League và giành danh hiệu đầu tiên thời hậu Ferguson – FA Cup vào năm 2016.

Solskjaer đã tạo ra một cỗ máy hủy diệt đích thực - Bóng Đá

 Van Gaal rời M.U theo cách không mong muốn.

Van Gaal là một nhân vật đáng được tôn trọng ở United. Nhưng ngay sau khi nâng cúp FA ở Wembley, ông đã bị sa thải. Mọi người biết trước điều này còn Louis thì không. Đó có thể coi là pha giữ bí mật đến phút chót tệ nhất trong bóng đá, khi giám đốc điều hành của United, Ed Woodward đã xếp Jose Mourinho làm người thay thế ông. HLV lão làng người Hà Lan bất ngờ và nhiều năm sau vẫn tức giận với cách làm của cựu giám đốc điều hành M.U.

Và bây giờ, 6 năm trôi qua, cách chia tay phũ phàng với Van Gaal có thể tác động trở lại M.U. Ten Hag sẽ lắng nghe những chỉ trích của tiền bối huyền thoại về đội bóng Premier League. United sẽ phải hy vọng rằng ông và bất kỳ ứng viên tiềm năng nào khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi lời khuyên của Van Gaal.

Thanh Vũ | 14:10 30/03/2022