‘mọi Người Nói Thể Thao Phi Chính Trị, Nhưng Nhắc đến Nga, Nguyên Tắc Này Bị Lãng Quên’ 622212e981c7b.jpeg

‘Mọi người nói thể thao phi chính trị, nhưng nhắc đến Nga, nguyên tắc này bị lãng quên’

 

Cầu thủ Ukraine ở Premier League

Mykolenko đã đề cập đến Dzyuba trong một bài đăng Instagram, bày tỏ sự tức giận về việc các cầu thủ Nga không có phản ứng trước cuộc chiến của Nga vào Ukraine và nói rằng họ sẽ “không bao giờ được tha thứ” vì đã im lặng.

Dzyuba đã tự mình lên Instagram để nói lên sự phản đối của mình đối với cuộc xung đột và thể thao phải phi chính trị. Nhưng Oleksandr Zinchenko của Manchester City đã phản pháo lại bình luận của tiền đạo người Nga, nói rằng “tội ác cần bị trừng phạt trên tất cả các nền tảng”.

Russia captain Artem Dzyuba responds to criticism from Everton's Vitaliy Mykolenko over Ukraine invasion - Bóng Đá

 Dzyuba tức giận khi tuyển Nga bị cấm.

Dzyuba viết: “Tôi không muốn bình luận về các sự kiện ở Ukraine cho đến giây phút cuối cùng. Tôi không muốn, không phải vì tôi sợ, mà bởi vì tôi không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực chính trị, tôi không bao giờ tham gia vào nó và tôi sẽ không bao giờ làm vậy.”

“Nhưng với tư cách là một con người, tôi có quan điểm của riêng mình. Và tôi sẽ nói lên điều đó bởi vì nhiều bên đã thúc đẩy.”

“Chiến tranh thật kinh hoàng. Tôi bị sốc bởi sự hung hãn và căm thù của con người. Tôi chống lại sự phân biệt đối xử dựa trên quốc tịch. Tôi không xấu hổ khi là người Nga. Tôi tự hào là người Nga.”

“Tôi chống lại tiêu chuẩn kép. Tại sao một số người được phép làm mọi thứ, nhưng chúng tôi bị đổ lỗi cho mọi thứ? Tại sao mọi người luôn nói rằng thể thao là phi chính trị, nhưng ngay cơ hội đầu tiên, khi nó liên quan đến Nga, nguyên tắc này hoàn toàn bị lãng quên?”

Thanh Vũ | 18:25 04/03/2022