“ngọc Quý” được Tâng Bốc, Barca Cần Tránh Việc Tạo Ra Một “puig 2.0” 622212e5848d0.jpeg

“Ngọc quý” được tâng bốc, Barca cần tránh việc tạo ra một “Puig 2.0”

 

Video Puig chia sẻ về những thách thức

Pedri là một tài năng xuất chúng. Chàng trai này đã ghi tên vào lịch sử Barca lẫn ĐT TBN nhờ vào sự thăng tiến chóng mặt trong hơn một năm qua. Tài năng của tiền vệ sinh năm 2002 là không thể bàn cãi.

Những lời ca tụng vì thế đến như lẽ tự nhiên. Xavi Hernandez là người nhiệt tình nhất về việc ca ngợi cậu học trò. Xavi không ngần ngại so sánh cựu cầu thủ Las Palmas với Andres Iniesta, một trong những tiền vệ huyền thoại làng túc cầu. Những lời tâng bốc ấy là cần thiết để thúc đẩy sự tự tin của Pedri. Nhưng nếu chàng trai sinh ra ở quần đảo Canary đắm chìm vào nó và luôn giữ đôi chân trên không trung, đó là điều gây tai hại cho sự nghiệp của tiền vệ 19 tuổi.

Bùng nổ và được tâng bốc, Barca cần tránh việc tạo ra một

 Pedri là hiện tượng hiếm có của bóng đá TBN và Barca.

Pedri phải hiểu rõ vị thế bản thân đang ở đâu và dành sự tập trung cho việc duy trì phong độ. Ngôi sao người TBN cần biết dù những lời khen có cánh hào nhoáng ra sao, bản thân vẫn là bản thân. Pedri vẫn sẽ là Pedri chứ không phải Iniesta hay Zidane để tránh sa đà vào những câu tâng bốc.

Mọi chuyện đều có hai mặt và việc khen ngợi Pedri quá mức sẽ dẫn đến điều tiêu cực. Nó phần nào tạo áp lực không đáng có cho một cầu thủ trẻ cần sự phát triển thật bình thường ở tuổi 19. Áp lực là thứ đã giết chết nhiều sao mai triển vọng của làng túc cầu, điển hình nhất là cái tên đồng trang lứa với Pedri, Riqui Puig.

Puig từng được xem là “thần đồng” của Barca. Với cái mác La Masia, tiền vệ sinh năm 1999 càng được chú ý và nhận hàng loạt câu từ tâng bốc. Nhưng lúc này đang là khoảng thời gian ảm đạm của Puig. Puig hiểu quá rõ cảm giác được khen ngợi liên tục mà không đạt được bất cứ điều gì trong bóng đá. Bây giờ, cái tên này đang bị lãng quên ở Nou Camp và thật khó để cứu vãn sự nghiệp chỉ vừa mới chớm nở tại CLB.

Bùng nổ và được tâng bốc, Barca cần tránh việc tạo ra một

 Puig là tấm gương Pedri cần tránh.

Pedri cần tránh trở thành một “Puig 2.0” và cần bớt lắng nghe những lời tâng bốc dành cho mình. Việc tập trung vào tập luyện, thi đấu ở giai đoạn này là lựa chọn sáng suốt dành cho Pedri thay vì cứ lâng lâng trên mây và lầm tưởng bản thân đã thực sự là người giỏi nhất.

Lữ Phong | 18:32 04/03/2022