Một câu nói của Arteta đã khiến thương vụ Lewandowski ngã ngũ

 

Arteta khen ngợi Ben White và Ramsdale

HLV Mikel Arteta mới đây đã xác nhận về kế hoạch chiêu mộ tiền đạo trung tâm của Arsenal, và thực tế thì từ sau khi mất Dusan Vlahovic, đã có hàng loạt ‘số 9’ đẳng cấp được giới truyền thông đồn đoán là mục tiêu của Pháo thủ – bao gồm cả Robert Lewandowski. Tuy nhiên, khả năng cao thương vụ này sẽ không được thực hiện. 

“Cậu ấy phải biết đưa bóng vào lưới, đó là ưu tiên số một. Bất kỳ đội bóng thành công nào cũng cần có đủ mối đe dọa trong đội hình. Không có yếu tố này, bạn cũng chẳng có gì cả. Bạn có thể chơi thứ bóng đá tuyệt vời, nhưng bạn cần có đủ khả năng đe dọa khung thành đối phương.”, Arteta trao đổi trong một cuộc họp báo mới đây.

Lewandowski có thể phá kỷ lục ghi bàn của chính mình? - Bóng Đá

 Lewandowski khó cập bến Arsenal. 

“Một nhân tố khác là cậu ấy phải bổ sung cho những cầu thủ mà chúng tôi hiện có, về mặt cá nhân lẫn màn trình diễn tổng thể trên sân. Và vì điều đó, chúng tôi cần có một hồ sơ phù hợp để có thể khai thác phẩm chất của cậu ấy, đồng thời với những phẩm chất mà chúng tôi đã có. Vì vậy, chúng tôi không cần phải thay đổi lại cách chơi của mình để thích ứng với cầu thủ cụ thể đó.”

Cậu ấy phải ở một độ tuổi nhất định, có kinh nghiệm nhất định và cậu ấy phải có khả năng đến đây, chơi dưới áp lực khi ở Arsenal.”

Có thể nói, Lewandowski đã đáp ứng được hầu hết mọi tiêu chí mà Arteta đề ra cho tiền đạo mà Pháo thủ sẽ chiêu mộ trong mùa Hè. Khả năng săn bàn của Lewy thì chẳng cần phải bàn cãi, anh cũng dễ dàng thích nghi qua nhiều triều đại HLV của Bayern Munich, và đồng thời có kinh nghiệm dày dặn. Tuy nhiên, tiếc là chân sút người Ba Lan lại không có độ tuổi phù hợp.

Arteta đã đúng khi đi tiếp con đường của Wenger - Bóng Đá

 Arteta khả năng cao sẽ bỏ qua Lewandowski. 

Tháng 8 năm nay, Lewandowski sẽ chính thức bước sang tuổi 34 – một độ tuổi không hoàn toàn thích hợp để một tiền đạo chơi bóng tại Premier League, đặc biệt là ở một đội có lối chơi chủ động, di chuyển liên tục như Arsenal hiện tại. Hơn nữa, Bundesliga là một môi trường quá khác biệt so với Ngoại Hạng Anh, thế nên cũng chẳng có gì đảm bảo cho việc Lewy sẽ thích nghi được với cường độ mãnh liệt của giải đấu này.

Hơn hết, Arteta luôn hướng đến mục tiêu trẻ hóa đội hình, và có lẽ đây cùng là lý do Arsenal đã bỏ qua Diego Costa trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, dù họ có thể chiêu mộ miễn phí cựu sao Chelsea. Vì vậy, nếu ký hợp đồng với Lewandowski, thì cũng chẳng khác nào Arteta sẽ phản bội lại chính triết lý của bản thân mình.  

Huỳnh Phong | 18:09 06/03/2022