Neville: ‘tôi Biết Ai Rò Rỉ Thông Tin Bẩn Thỉu ở Man Utd’ 620b771abc99e.png

Neville: ‘Tôi biết ai rò rỉ thông tin bẩn thỉu ở Man Utd’

AnhCựu hậu vệ Gary Neville biết những cầu thủ để lộ thông tin nội bộ Man Utd cho truyền thông, nhưng không muốn tiết lộ danh tính họ.

“Tôi biết có cầu thủ Man Utd ví trợ lý của Ralf Rangnick như Ted Lasso”, Neville nói trên Sky Sports. “Tôi không thấy cách ví von này hài hước chút nào, không chỉ vô lễ mà còn bẩn thỉu. Điều này giải thích vì sao tôi nghĩ họ đều bất kính. Nếu là Rangnick và trợ lý ông ấy, tôi sẽ không muốn chung thuyền với những cầu thủ đã để rò rỉ thông tin này. Khi còn thi đấu, tôi không rơi vào hoàn cảnh như vậy vì đội bóng khi đó ổn định tuyệt đối”.

Neville nói trên Sky Sports hôm 14/2, để chỉ trích những cầu thủ đã để lộ thông tin nội bộ Man Utd. Ảnh: Sky Sports

Neville nói trên Sky Sports hôm 14/2, để chỉ trích những cầu thủ đã để lộ thông tin nội bộ Man Utd. Ảnh: Sky Sports

Hôm 11/2, truyền thông Anh đưa tin cầu thủ Man Utd muốn Mauricio Pochettino về thay Rangnick, còn trợ lý Chris Armas bị ví như Ted Lasso. Ted Lasso là nhân vật chính trong phim truyền hình hài kịch cùng tên của Mỹ, nói về bóng đá. Lasso là HLV đội bóng trường đại học Mỹ, nhưng được thuê để dẫn dắt một CLB Anh. Còn Armas cũng là người Mỹ, xuất thân từ bóng đá học đường.

“Tôi đặc biệt lo lắng khi biết những người đại diện và đội ngũ PR cho cầu thủ đã lộ thông tin nội bộ Man Utd cho truyền thông trước mỗi trận đấu”, Neville nói thêm. “Chuyện đó đang xảy ra ở Man Utd. Người đại diện, PR và marketing cho cầu thủ làm vậy để bảo vệ danh tiếng thân chủ. Nhưng họ không nhận ra rằng sau khi nói với truyền thông, truyền thông sẽ nói lại với chúng tôi. Vì thế chúng tôi biết những ai đã rò rỉ thông tin. Chúng tôi không muốn vạch trần bộ mặt những cầu thủ này, vì tôn trọng phóng viên. Nhưng họ cần dừng những hành động này và tiếp tục nỗ lực”.

Đây không phải lần đầu các thông tin nội bộ Man Utd bị rò rỉ dưới thời một HLV, khi chúng đã xuất hiện ở thời Jose Mourinho. Đội hình xuất phát vốn chỉ được công bố một tiếng trước trận đấu, nhưng truyền thông đã biết trước từ lâu. HLV Ole Gunnar Solskjaer từng muốn tìm ra cầu thủ rò rỉ thông tin, bằng cách nói cho mỗi người những tin khác nhau.

Theo người dẫn chương trình thạo tin Man Utd Stephen Howson, tiền vệ Jesse Lingard và thủ môn Dean Henderson là hai trong những người thường xuyên rò rỉ thông tin nội bộ Man Utd cho truyền thông. CĐV Man Utd cũng nghi ngờ trung vệ Eric Bailly và tiền đạo Marcus Rashford có trách nhiệm trong chuyện này.

Hoàng An