Ngoại binh tỏa sáng, Viettel tạm chiếm ngôi đầu bảng V-League

Sự vắng mặt của thủ môn Trần Nguyên Mạnh (mắc COVID-19) không ảnh hưởng đến Viettel trong trận đấu với Sài Gòn ở vòng 3 Night Wolf V.League 2022. Đội chủ nhà nhập cuộc không tốt nhưng dần cải thiện được lối chơi và chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian.

Trong nửa đầu hiệp một, Viettel gặp khó khăn khi tổ chức tấn công và cũng lúng túng trước những pha đáp trả của đối thủ. Từ cuối hiệp một, các học trò của HLV Trương Việt Hoàng mới kiểm soát tốt thế trận và dồn ép đối thủ.

Ngoại binh tỏa sáng, Viettel tạm chiếm ngôi đầu bảng V-League - 1

Viettel đánh bại Sài Gòn nhờ bộ đôi ngoại binh. (Ảnh: Đắc Huy)

Nỗ lực gây sức ép của Viettel khiến hàng phòng ngự Sài Gòn mắc sai lầm ở hiệp 2. Huỳnh Tấn Tài kéo ngã Pedro Paulo trong vòng cấm và nhận thẻ đỏ. Sài Gòn vừa phải chịu phạt đền, vừa rơi vào tình cảnh thiếu người. Chính Pedro Paulo thực hiện thành công cú đá phạt 11m đưa Viettel vượt lên.

Sau khi có bàn thắng, các cầu thủ Viettel có dấu hiệu chủ quan nhưng Sài Gòn không tận dụng được cơ hội để gỡ hòa. Ngược lại, việc đội khách dâng cao tấn công tìm bàn gỡ giúp Viettel có thêm cơ hội để định đoạt trận đấu.

Vài phút trước khi hết giờ, một cựu cầu thủ Sài Gòn là Geovane thực hiện pha độc diễn và ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Viettel. Kết quả này đưa thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tạm lên ngôi đầu bảng.