Thua Viettel, HLV Sài Gòn trách trọng tài rút thẻ đỏ nặng tay

CLB Sài Gòn thất bại 0-2 trước Viettel trên sân Hàng Đẫy ở vòng 3 Night Wolf V.League 2022. Cả 2 bàn thua của đội khách đều đến ở nửa sau của hiệp 2, khoảng thời gian mà họ chỉ còn chơi với 10 người trên sân do Huỳnh Tấn Tài bị truất quyền thi đấu.

“Thế trận hôm nay, chúng tôi thi đấu rất hợp lý. Quả phạt đền làm thay đổi cục diện hoàn toàn. Chúng tôi chịu bàn thua và thiếu người, dẫn đến bàn thua thứ hai”, HLV Phùng Thanh Phương phát biểu.

HLV trưởng của Sài Gòn cho rằng trọng tài nặng tay ở quyết định này. Ban huấn luyện đội khách cũng có những phản ứng khi tình huống diễn ra trên sân. Ngoài ra, theo HLV Phùng Thanh Phương, Viettel lẽ ra phải nhận một thẻ đỏ.

Thua Viettel, HLV Sài Gòn trách trọng tài rút thẻ đỏ nặng tay - 1

HLV Phùng Thanh Phương (Ảnh: Đắc Huy)

“Chúng tôi cho rằng trọng tài hơi nặng tay”, HLV Phùng Thanh Phương nói.

“Thẻ đỏ là điều đáng tiếc. Nếu không có tình huống đó thì kết quả đã khác. Đầu hiệp 2, cầu thủ số 11 của Viettel phạm lỗi nhưng trọng tài bỏ qua không rút thẻ thứ hai. Tôi nghĩ nếu có thẻ đỏ ở tình huống đó, thế trận sẽ khác”.

Trợ lý HLV Bae Ji-won, người thay thế HLV Trương Việt Hoàng (đang cách ly do mắc COVID-19) dẫn dắt Viettel trận này, lại có quan điểm khác.

Bất cứ đội bóng nào giành kết quả bất lợi thì HLV sẽ có ý kiến về trọng tài, nhưng chúng ta phải tôn trọng quyết định của trọng tài”, HLV người Hàn Quốc nêu quan điểm.

“Chiếc thẻ đỏ không hoàn toàn ảnh hưởng đến kết quả nhưng cũng có tác động đến cục diện trận đấu. Nhưng, như chúng tôi ở trận đầu tiên gặp Bình Định cũng chịu những phán quyết nặng tay của trọng tài. Chúng tôi hoàn toàn phải chấp nhận. Tình huống thẻ đỏ này có lý, khi hậu vệ Sài Gòn kéo áo Pedro, đó là tình huống phạm lỗi đến từ đội bạn”.

Thua Viettel, HLV Sài Gòn trách trọng tài rút thẻ đỏ nặng tay - 2

Viettel đánh bại Sài Gòn với tỉ số 2-0.

Nói về lối chơi, HLV Phùng Thanh Phương hài lòng với màn trình diễn của các học trò ở trận đấu này. Sài Gòn chơi phòng ngự phản công không tệ trong hiệp một, nhưng lại tự đẩy mình vào thế bất lợi sau tình huống phạm lỗi của Huỳnh Tấn Tài.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu, biết có những khó khăn. Chúc mừng Viettel đã giành kết quả tốt. Đá sân khách, chúng tôi tìm ra chiến thuật hợp lý và đặt ra mục tiêu giành 1 điểm trong trận đấu ngày hôm nay. Rất tiếc chúng tôi không làm được điều đó”, HLV trưởng của Sài Gòn chia sẻ.