Ngồi Ghế Nóng, Carrick Nhắc Về Mourinho 635934d68bfbc.jpeg

Ngồi ghế nóng, Carrick nhắc về Mourinho

 

Sau quãng thời gian dài ‘ngồi chơi xơi nước’ kể từ thời điểm chia tay Manchester United, HLV Michael Carrick rốt cuộc cũng đã quay trở lại với công tác huấn luyện. Lần này, anh chuyển đến Championship để đảm nhiệm cương vị thuyền trưởng của Middlesbrough.

Phát biểu trong buổi trao đổi đầu tiên sau khi chính thức tiếp quản Middlesbrough, Carrick đã có đôi lời chia sẻ về HLV Jose Mourinho, người mà anh từng cộng tác với tư cách là một cầu thủ lẫn trợ lý. Carrick thừa nhận, anh đã học hỏi được rất nhiều điều từ chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Manchester Evening News dẫn lời cựu tiền của Man United:

MOURINHO: ‘ROMA DON’T HAVE THE SAME ECONOMIC POTENTIAL AS OUR RIVALS’ - Bóng Đá

 Mourinho đã quyết định giữ Carrick ở lại để làm trợ lý của mình trong quá khứ. 

“Bạn luôn thu về được rất nhiều từ những điều nhỏ nhặt. Jose phát hiện ra những phẩm chất ở các cầu thủ, và đó không nhất thiết là những điều hiển nhiên mà bạn có thể nhìn thấy.”

“Jose thực sự thông minh và sáng suốt khi nhìn thấy được những phẩm chất đó, và dự đoán các cầu thủ sẽ phát triển như thế nào. Vì vậy, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ ông ấy.”

Về phần mình, thực tế thì Mourinho cũng đánh giá rất cao Carrick trong quãng thời gian cả hai còn cộng tác tại Old Trafford. Thậm chí, ngay từ khi cựu tiền vệ này còn chơi bóng, ‘Người đặc biệt’ đã nhận thấy tố chất để trở thành một vị huấn luyện viên giỏi ở Carrick, như những gì ông chia sẻ vào năm 2018, trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp chơi bóng của Carrick. 

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 19:33 26/10/2022