Người giàu nhất nước Anh phản hồi chuyện mua lại Chelsea

 

Tuchel chia sẻ sau trận thua ở Carabao Cup

Sau tuyên bố của Roman Abramovich rằng ông ấy đang muốn bán The Blues sau 19 năm sở hữu, Jim Ratcliffe đã nổi lên như một trong những người có thể mua lại câu lạc bộ phía Tây London.

Britain's richest man responds to reports of buying Chelsea from Roman Abramovich - Bóng Đá

 Ratcliffe đang lưỡng lự chuyện mua lại Chelsea.

Ratcliffe đã mua vé cả mùa tại Chelsea năm nay – mặc dù là một CĐV của Manchester United – và ông đã được tạp chí Forbes vinh danh là người giàu nhất nước Anh. Người đàn ông 69 tuổi này đã gây dựng được giá trị tài sản ước tính 20 tỷ bảng Anh nhờ vào công ty hóa chất đa quốc gia Ineos của mình.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ratcliffe xác nhận với Reuters hôm thứ Năm rằng “không có cơ sở” nào để báo cáo rằng tỷ phú đang có kế hoạch mua Chelsea từ Abramovich. Họ nhấn mạnh sân vận động Stamford Bridge của Chelsea là một trở ngại lớn cho câu lạc bộ.

Ratcliffe nói với BBC Five Live: Đã có một số cuộc trao đổi sớm nhưng chúng tôi có một khoảng cách đáng kể về định giá. Vấn đề với Chelsea là sân vận động của họ. Tất cả chúng ta đều già đi và bạn phải mất cả thập kỷ để giải quyết điều đó.”

Hôm thứ Tư, ngôi sao UFC Conor McGregor tuyên bố anh muốn “thăm dò” việc mua lại The Blues. Doanh nhân Thụy Sĩ Hansjorg Wyss cũng tiết lộ rằng ông đã nhận được đề nghị mua lại Chelsea từ Abramovich.

Trong khi Abramovich hy vọng bán Chelsea, thương vụ này có thể phụ thuộc vào việc liệu chính phủ Anh có quyết định trừng phạt ông trong những ngày tới hay không, khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine đang diễn ra.

Ngọa Long | 17:48 03/03/2022