Nhà Glazer Khiến Ten Hag Khốn đốn 652be7da77c78.jpeg

Nhà Glazer khiến Ten Hag khốn đốn

Chỉ trong vòng 24h, NHM Man Utd đã nhận liên tiếp những thông tin không vui. Đầu tiên, gia đình Glazer ra thông điệp rõ ràng rằng họ không muốn bán 100% cổ phần Man Utd. Tức giới chủ người Mỹ muốn thương lượng nhưng chỉ với số lượng cổ phần tối thiểu và người mua không đủ khả năng để ra các quyết định quan trọng liên quan đến CLB. 

Nhà Glazer khiến Ten Hag khốn đốn - Bóng Đá

 NHM Man Utd đã quá ngán ngẩm gia đình Glazer.

Điều này đi ngược với mục tiêu ban đầu của tỷ phú Sheikh Jassim. Vị Chủ tịch ngân hàng Qatar nhiều lần khẳng định rằng hoặc ông sẽ mua lại toàn bộ Man Utd, hoặc sẽ là “không gì cả”.

Đến nay, điều đáng sợ nhất với NHM Man Utd đã đến khi tỷ phú này quyết định rút lui khỏi bàn đàm phán. Nhà báo Fabrizio Romano khẳng định: “Sheikh Jassim tin rằng mình sẽ là ông chủ trong mơ của Man Utd. Việc trả tiền sẽ hoàn toàn bằng tiền mặt, xóa tất cả các khoản nợ cũ và không có nợ mới để mua lại 100% cổ phần của CLB. Ông cũng là người duy nhất đưa ra đề nghị mua lại 100% cổ phần của Man Utd.”

Đây là thông tin được nhiều phương tiện truyền thông trước đó nhắc đến. Người cạnh tranh lớn nhất với Sheikh Jassim ở vụ mua lại, Jim Ratcliffe chỉ đưa ra đề nghị mua lại 25% cổ phần CLB, dù ban đầu đề nghị của ông là mua lại hơn 60%.

Phân tích của các chuyên gia tài chính cho thấy khó có chuyện anh em nhà Glazer “nhả” Man Utd vào lúc này. Tuy thành tích của CLB trên sân cỏ không mấy khả quan nhưng thương hiệu Man Utd đã mang tính toàn cầu. Việc đội bóng của Ten Hag mùa trước lọt vào top 4 cũng khiến định giá của CLB tăng lên. 

Nhà Glazer khiến Ten Hag khốn đốn - Bóng Đá

 Man Utd là con gà đẻ trứng vàng của nhà Glazer.

Thậm chí, thể thức của Champions League cũng sắp thay đổi, với nhiều trận đấu hơn được chơi, Man Utd có thể kiếm thêm tiền từ truyền hình và bản quyền hình ảnh.

Đúng là phía người Mỹ từng rao bán CLB vào tháng 11 năm ngoái. Nhưng định giá 6 tỷ bảng của họ đơn giản là gần gấp đôi so với định giá của thị trường và không nhà đầu tư nào dám mạo hiểm bỏ ra số tiền lớn đến vậy.

Với tình hình hiện tại, phải mất thêm một thời gian nữa Man Utd mới có thể đổi chủ. Trong thời gian đó, những “dự án” của Ten Hag có thể bị đình trệ. 

Những ngôi sao lớn khi nhìn vào Man Utd lúc này hẳn cũng có chút e dè. Họ có thể nhận được lương cao khi về đây, nhưng không ai đảm bảo cho họ có một tương lai ổn định. Những bất ổn ở thượng tầng có thể kéo theo sự đổ vỡ niềm tin ở các mắc xích bên dưới. 

Vào mùa hè, báo chí Qatar tuyên bố Sheikh Jassim sẽ mang Kylian Mbapep về Old Trafford như “quà ra mắt” CĐV Man Utd. Viễn cảnh tốt đẹp đó e rằng sẽ không thể xảy ra nữa. Và những ai nắm giữ cổ phiếu Man Utd lúc này hẳn cũng đang buồn lòng. Nó chỉ còn giữ mức 19 USD/cổ phiếu, giảm sâu so với mức 23,4 USD/cổ phiếu vào đầu tháng 9.

Ngọa Long | 19:47 15/10/2023