Nhận định Bóng đá Shb Đà Nẵng Vs Hà Nội Fc, Vòng 5 V League 2022 62c1630abadaa.jpeg

Nhận định bóng đá SHB Đà Nẵng vs Hà Nội FC, vòng 5 V-League 2022

Trận hòa 1-1 trên sân Nam Định khiến Hà Nội FC lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu V-League 2022. Tuy nhiên, thầy trò HLV Chun Jae-ho vẫn thể hiện được hình ảnh của ứng viên vô địch.

Ra sân với đội hình chắp vá, thiếu nhiều trụ cột như Djuro Zec, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, nhưng đội bóng Thủ đô vẫn ép sân, tạo ra nhiều cơ hội. Không nhiều đội có thể chơi ở thế cửa trên, thực sự áp đặt Nam Định khi đá ở Thiên Trường.

Nhận định bóng đá SHB Đà Nẵng vs Hà Nội FC, vòng 5 V-League 2022 - 1

Siladji mới có bàn đầu tiên cho Hà Nội FC ở vòng trước. 

Màn trình diễn trước Nam Định cho thấy Hà Nội FC vẫn duy trì được điểm mạnh cốt lõi, đó là lối chơi kiểm soát dựa trên nền tảng bóng ngắn được xây dựng từ thời HLV Phan Thanh Hùng. Triết lý chơi bóng của đội bóng Thủ đô không thay đổi, dù Hà Nội FC chia tay nhiều gương mặt tấn công xuất sắc. 

Vấn đề của Hà Nội FC là khâu dứt điểm và ghi bàn, vốn phụ thuộc vào phong độ của các chân sút ngoại. Mùa này, cả 3 ngoại binh của đội chủ sân Hàng Đẫy là Josip Ivancic, Djuro Zec và Vladimir Siladji đều chưa thể hiện được nhiều.

Quyết định làm mới ngoại binh của Hà Nội FC được đánh giá là mạo hiểm, bởi thay mới tiền đạo ngoại cộng với chia tay Nguyễn Quang Hải khiến đội bóng của HLV Chun Jae-ho bước vào mùa giải với hàng tấn công được làm mới gần như hoàn toàn.

Ở tuổi 31, Nguyễn Văn Quyết khó đảm đương khâu ghi bàn ổn định như 3 năm trước, tương tự là trường hợp của Đỗ Hùng Dũng – tiền vệ đa năng phải cáng đáng khối lượng công việc lớn sau khi tuyến giữa Hà Nội FC vắng những chân chuyền giỏi. 

Nhận định bóng đá SHB Đà Nẵng vs Hà Nội FC, vòng 5 V-League 2022 - 2

Văn Quyết gánh vác hàng công Hà Nội FC. 

Do thiếu nhân sự tấn công tốt, nên dù cầm bóng tới 64% ở trận trước, nhưng phần lớn cơ hội nguy hiểm của Hà Nội FC đều xuất phát từ đôi chân Văn Quyết.

Ý tưởng tấn công và khâu dứt điểm cần được HLV Chun Jae-ho mài sắc cho học trò, trong bối cảnh các đối thủ của Hà Nội FC nhiều khả năng chơi phòng ngự quyết liệt như cách Nam Định đã làm ở vòng trước.

May mắn cho Hà Nội FC khi SHB Đà Nẵng cũng đang sa sút chóng mặt. Sau 3 trận hòa đầu mùa, đội bóng sông Hàn thua thắng 0-3 trên sân CLB Thanh Hóa.

Sau thời đỉnh cao của HLV Lê Huỳnh Đức với 2 danh hiệu vô địch (2009, 2012), Đà Nẵng không chỉ trình diễn lối đá thiếu sức sống và cá tính, mà còn không đủ bản lĩnh để bảo vệ lợi thế dẫn bàn. Trận thua ngược trước Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia là minh chứng.

Mùa này, Đà Nẵng còn mất tiền đạo Hà Đức Chinh, trong khi các ngoại binh liên tục gây thất vọng. Với phong độ và lực lượng nghèo nàn, đội chủ sân Hòa Xuân khó đứng vững trước áp lực của Hà Nội FC.

Dự đoán: Hà Nội FC thắng 3-1 

Hồng Nam