Vắt Kiệt Sức 100 Phút, U19 Việt Nam Chia điểm Với U19 Indonesia 62c16306a37ee.jpeg

Vắt kiệt sức 100 phút, U19 Việt Nam chia điểm với U19 Indonesia

U19 Indonesia sử dụng đội hình hướng tới U20 World Cup và được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae-yong. Cộng thêm lợi thế sân nhà, đội tuyển xứ vạn đảo tạo ra thách thức lớn cho U19 Việt Nam trong trận ra quân tại bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022.

Các học trò của HLV Đinh Thế Nam thể hiện phong thái tự tin và bình tĩnh trước lối chơi quyết liệt trong sự hưng phấn của đối thủ. U19 Việt Nam chơi bóng chủ động và kiểm soát trận đấu. Sự góp mặt của Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường – bộ đôi từng gây ấn tượng ở vòng chung kết U23 châu Á – giúp U19 Việt Nam làm chủ khu vực giữa sân.

Video: U19 Việt Nam 0-0 U19 Indonesia 

Trong hiệp một, U19 Việt Nam cầm bóng áp đảo nhưng vẫn rất thận trọng. Toan tính này là có cơ sở khi U19 Indonesia có những cầu thủ tấn công rất nhanh và luôn rình rập khoảng trống khi U19 Việt Nam dâng cao đội hình. Đội chủ nhà có 2 cơ hội nguy hiểm trong hiệp một nhưng không tận dụng thành công.

Cảnh giác trước đối thủ, các học trò của HLV Đinh Thế Nam giữ nhịp độ chậm rãi và chỉ tăng tốc trong vài phút cuối trận. Cơ hội tốt nhất của U19 Việt Nam cũng xuất hiện trong khoảng thời gian này – một pha đột phá vào vòng cấm và sút trúng xà của hậu vệ Nguyễn Đình Bắc.

Vắt kiệt sức 100 phút, U19 Việt Nam chia điểm với U19 Indonesia - 1

U19 Việt Nam chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Sau giờ nghỉ giữa 2 hiệp, U19 Việt Nam bắt đầu tăng sức ép lên hàng thủ đối phương. Dù vậy, Văn Trường và đồng đội thiếu sự quyết đoán và kém chính xác ở nhịp xử lý quyết định. Thể lực của các cầu thủ dần suy giảm cũng khiến U19 Việt Nam không thể duy trì khả năng kiểm soát và gây sức ép liên tục.

U19 Việt Nam mất thế trận trong những phút cuối và bị đối thủ dồn ép. Dù rất mệt nhưng các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn đủ sự tập trung để hóa giải các tình huống tấn công của U19 Indonesia và vẫn cố gắng thực hiện những pha tấn công đáp trả khi có cơ hội.

Không có bàn thắng nào được ghi sau 100 phút thi đấu. U19 Việt Nam và U19 Indonesia chia điểm trong trận ra quân tại bảng A.

Kết quả: U19 Việt Nam 0-0 U19 Indonesia

Minh Ngọc