Những Sai Lầm Của Ed Woodward Vẫn đang Làm Hại M.u Trên Ttcn 646f61563fdea.jpeg

Những sai lầm của Ed Woodward vẫn đang làm hại M.U trên TTCN

 

Ed Woodward có thể đã rời Manchester United hơn 1 năm trước nhưng danh sách những sai lầm của ông vẫn đang gây tổn hại cho câu lạc bộ.

Woodward đã tư vấn cho gia đình Glazer khi họ mua M.U vào năm 2005 và chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động với tư cách là phó chủ tịch điều hành của câu lạc bộ vào năm 2013, một vai trò mà ông đã đảm nhận trong 9 năm trước khi rời đi vào năm ngoái.

Man United đã chi hơn 1 tỷ bảng phí chuyển nhượng trong thời gian Woodward làm phó chủ tịch điều hành và nhiệm kỳ của ông là một thất bại nặng nề. Câu lạc bộ sa sút nghiêm trọng trên sân cỏ và chỉ giành được 3 danh hiệu – FA Cup, League Cup và Europa League.

MU: Tạm biệt người đàn ông bị ghét nhất - Bóng Đá

 Thời kỳ thất bại của M.U gắn liền vói giai đoạn Woodward làm lãnh đạo.

Các kỳ chuyển nhượng dưới sự lãnh đạo của Ed thường rất kỳ cục, đội bóng cũng bế tắc trong việc cắt giảm những cái tên không cần thiết. Chiến lược của Woodward thường xuyên bị chỉ trích, bao gồm việc gia hạn hợp đồng với những cầu thủ rõ ràng đã trở nên thừa thãi trong đội. Thay vì sớm chia tay để giảm tải quỹ lương, Woodward quyết định rằng sẽ là thông minh khi trao cho những cầu thủ như Phil Jones và Eric Bailly hợp đồng mới để tăng giá trị của họ.

Kế hoạch đã không thành công. Hợp đồng 4 năm mà Jones được trao vào năm 2019 là vô nghĩa, nhưng ít nhất trung vệ này đang trên đường ra đi. Trong đội hình hiện tại, Eric Bailly và Alex Telles rõ ràng là những thành viên không được trọng dụng. Bailly bằng cách nào đó đã được gia hạn hợp đồng vào năm 2021 và Telles đã được ký hợp đồng 4 năm khi mới đến.

Ten Hag đã cho rằng cặp đôi này là dư thừa so với yêu cầu và họ đã trải qua mùa giải cho mượn lần lượt với Marseille và Sevilla. Cả hai vẫn còn hợp đồng tại Man United, hợp đồng của họ sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2024. Lý tưởng nhất là Bailly và Telles sẽ được bán trong những tháng tới, nhưng sẽ có rất ít câu lạc bộ có thể trả được mức lương mà họ đang nhận, điều đó có nghĩa là họ có thể được cho mượn một lần nữa và ra đi dưới dạng tự do.

MU coi chừng mất Ten Hag về tay Real Madrid - Bóng Đá

 M.U sẽ cần tỉnh táo trong các quyết định hợp đồng sắp tới.

Nếu những lời đề nghị mua đứt được đưa ra cho một trong hai người, Quỷ đỏ chắc chắn sẽ chấp nhận, mặc dù họ có thể chỉ may mắn thu về được 10 triệu bảng. Bailly đã được ký hợp đồng với giá 30 triệu bảng, Telles đã được ký với giá 13 triệu bảng và chắc chắn M.U sẽ lỗ trong bất kỳ vụ mua bán nào.

Vì lợi ích của việc tái thiết đội hình dưới thời Erik ten Hag, Man United phải thông minh hơn trong việc gia hạn hợp đồng để ngăn lịch sử lặp lại. Có những cầu thủ trong đội hình hiện tại như Donny van de Beek mà dưới thời Woodward có thể đã nhận được một hợp đồng mới.

Hợp đồng của Van de Beek hết hạn vào năm 2025 và thời gian của anh ở câu lạc bộ cho đến nay là một thảm họa. Cầu thủ vẫn có thể xoay chuyển tình thế, nhưng dựa trên những màn thể hiện của anh cho đến nay, khả năng này khó xảy ra.

Thanh Vũ | 18:31 25/05/2023