Nữ trọng tài xinh đẹp chia sẻ thực trạng kinh hoàng ở Ukraine

 

Pep Guardiola nói về khủng hoảng ở Ukraine

Maryna Striletska từng đóng vai trò trọng tài biên trong chiến thắng 5-0 của Tam sư trước Andorra tại vòng loại World Cup hồi tháng 5 năm ngoái. Đó là lần đầu tiên tuyển Anh tham dự một trận đấu chính thức của FIFA, dưới sự điều hành của một tổ trọng tài toàn nữ.

'This is our life now... we can hear explosions, the invaders are all around us' - Bóng Đá

 Striletska đang mắc kẹt trong vùng chiến sự ở quê nhà Ukraine.

Tuy nhiên, thế giới của cô bây giờ đã rất khác khi cô bị mắc kẹt trong vùng chiến sự tại quê nhà Ukraine. Trong một cuộc phỏng vấn với Mirror, Striletska đã chia sẻ về nỗi kinh hoàng thường nhật của những quả bom thả gần làng của cô khi cô ngủ trong tầng hầm cùng với gia đình.

“Đây là cuộc sống của chúng tôi bây giờ. Tôi và gia đình ngồi ở nhà, chúng tôi đã bước vào ngày thứ sáu của cuộc chiến này. Đôi khi có những tiếng nổ, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng xe tăng khai hỏa cùng với những phát đạn.”

Về hai thành viên khác trong tổ trọng tài của cô – Kateryna Monzul và Svitlana Grushko, cho biết thêm: “Bây giờ ở làng tôi yên bình, nhưng giao tranh đang diễn ra ở các làng lân cận và chúng tôi có thể nghe thấy tiếng nổ và tiếng bom ở đó. Ở Okhtyrka, cách nơi tôi sống 40 km, lần đầu tiên trong lịch sử, họ đã thả một quả bom chân không.”

Hiện tại, hơn 677.000 người đã rời khỏi Ukraine kể từ khi cuộc chiến bắt đầu, nhưng hàng triệu người như Striletska, vẫn chưa thể di tản khi quân đội Nga tiến về thủ đô Kyiv. 

Ngọa Long | 18:59 02/03/2022