Pep Guardiola: “Tôi bây giờ đã khác hoàn toàn so với lúc ở Barca”

 

Khi Barcelona của Pep Guardiola hủy diện Real Madrid của Jose Mourinho

Cụ thể, HLV Pep Guardiola chia sẻ sự khác biệt của bản thân tại Man City so với lúc ở Barcelona khi cho biết: “Trong những năm đầu sự nghiệp của tôi ở Barcelona, tôi thường gay gắt với mọi vấn đề và luôn tỏ ra nhạy cảm. Bây giờ, tôi cảm thấy mình đã có thể xử lý tình huống theo cách bình tĩnh hơn. 

Tôi đã học được nhiều điều trong lúc làm HLV ở Man City. Hiện tại, tôi đã khác hoàn toàn so với lúc ở Barca. Tôi cảm thấy mình là 1 HLV tốt hơn so với lúc mới khởi nghiệp vì hiện tại, tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn. 

Làm việc ở Đức và Tây Ban Nha, đó là những thử thách rất khác nhau. Tôi có thể nói đó là những kỷ niệm đẹp dù rằng đôi khi thật chán khi cứ phải làm một việc xuyên suốt. 

Pep Guardiola:

Pep Guardiola là 1 chiến lược gia đại tài.  

Chúng ta không thể nào có cùng 1 suy nghĩ trong 12 hoặc 13 năm dài được. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy mình thật lười biếng và cảm thấy không còn e ngại điều gì cả. Quan trọng nhất là chúng ta phải rèn luyện để bản thân tiến bộ hơn. Đó là đích đến thành công của 1 quá trình nhưng bạn cũng phải đảm bảo bản thân sẽ không cảm thấy bị nhàm chán khi đã đạt được điều mình muốn. 

Cuộc sống là 1 quá trình học hỏi kinh nghiệm và luôn nỗ lực cải thiện bản thân từ những trải nghiệm khác nhau mà chúng ta lĩnh hội được“.

Đăng Huy | 18:18 10/04/2022