Pogba Trầm Cảm Vì Mourinho 623c3e7fa3f63.jpeg

Pogba trầm cảm vì Mourinho

PhápTiền vệ Paul Pogba tiết lộ anh từng trải qua giai đoạn trầm cảm bởi những xích mích với HLV Jose Mourinho tại Man Utd.

“Tôi từng bị trầm cảm trong sự nghiệp, nhưng không thể nói về điều đó”, Pogba nói với báo Pháp Le Figaro ngày 23/3, khi hội quân ở ĐTQG. “Đôi khi, bạn không biết mình là ai, chỉ muốn cô lập bản thân, và ở một mình. Đấy là những dấu hiệu không thể nhầm lẫn”.

Tiền vệ 29 tuổi kể tiếp: “Mọi thứ bắt đầu khi tôi còn làm việc cùng Mourinho tại Man Utd. Bạn tự chất vấn bản thân, tự hỏi mình có lỗi không, bởi tôi chưa từng trải qua những khoảnh khắc như vậy. Mọi VĐV hàng đầu đều trải qua những khoảnh khắc này, nhưng ít người lên tiếng. Điều này là không thể tránh được. Bạn cảm thấy trầm cảm trong cơ thể, có thể kéo dài một tháng, hay thậm chí một năm, khiến bạn không khỏe mạnh. Nhưng bạn không nói về điều đó, một cách công khai. Chúng tôi kiếm nhiều tiền và không phàn nàn gì hết. Nhưng điều đó không giúp chúng tôi tránh khỏi những khoảnh khắc khó khăn hơn nhiều người. Bởi vì có nhiều tiền nên bạn luôn hạnh phúc sao? Nhưng cuộc sống không như vậy. Chúng tôi không phải siêu nhân, mà cũng chỉ là người phàm thôi”.

Mourinho rút Pogba khỏi sân trong trận Man Utd đấu West Ham tháng 9/2018, không lâu sau khi ông tước vị trí đội phó của tiền vệ người Pháp. Ảnh: Reuters

Mourinho rút Pogba khỏi sân trong trận Man Utd đấu West Ham tháng 9/2018, không lâu sau khi ông tước vị trí đội phó của tiền vệ người Pháp. Ảnh: Reuters

Tháng 8/2016, Mourinho thuyết phục ban lãnh đạo Man Utd trả khoản phí 112 triệu USD để chiêu mộ Pogba từ Juventus. Hai thầy trò ban đầu quan hệ tốt, nhưng khi những kết quả trên sân không như ý, đôi bên bắt đầu chỉ trích nhau.

Họ không còn tìm được tiếng nói chung từ tháng 3/2018. Đầu mùa giải sau đó, Mourinho cách chức đội phó, khi Pogba chỉ trích chiến thuật phòng ngự mà ông áp dụng ở sân Old Trafford. Mourinho sau đó liên tục đẩy tiền vệ Pháp lên ghế dự bị, trong đó có trận cầm quân cuối cùng của ông ở Man Utd: thua 1-3 trên sân Liverpool tại Ngoại hạng Anh.

Hợp đồng của Pogba với Man Utd sẽ hết hạn vào cuối mùa này. Anh không ngần ngại thừa nhận khả năng sẽ rời đi tự do hè 2022, khi thất vọng với việc “Quỷ đỏ” trải qua mùa thứ năm trắng tay. “Bạn phải thành thật, bởi năm mùa giải vừa qua không làm tôi hài lòng. Không một chút nào. Mùa giải năm nay như vứt đi rồi. Man Utd không giành được gì. Dù là ở Man Utd hay CLB khác, tôi luôn muốn đoạt các danh hiệu”, Pogba nhấn mạnh.

Tiền vệ 29 tuổi cũng ngầm chỉ trích HLV Ralf Rangnick, vì không được đá vị trí sở trường tại Man Utd. “Mọi thứ đơn giản ở tuyển Pháp. Tôi đá đúng vị trí, tôi biết vai trò của mình, cảm nhận rõ niềm tin của HLV Didier Deschamps và đồng đội”, anh nói. “Ở Man Utd thì khác, thật khó để đá ổn định khi thường xuyên phải thay đổi vị trí, hay hệ thống chiến thuật, và cả người đá cặp”.

Pogba và đồng đội hội quân tại đại bản doanh Clairefontaine từ ngày 21/3, để chuẩn bị cho hai trận giao hữu tiếp Bờ Biển Ngà ngày 25/3 và Nam Phi 29/3.

Hồng Duy