Quang Hải đá Trận đầu Tiên Cho Pau Vào Sáng 9/7 62c7f095181a5.jpeg

Quang Hải đá trận đầu tiên cho Pau vào sáng 9/7

Trận đấu được tổ chức lúc 19h tối 8/7 theo giờ địa phương, tức là 0h ngày 9/7 theo giờ Việt Nam. Đây cũng có thể xem là trận đấu đầu tiên của tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho Pau FC từ khi anh chuyển đến đây vào cuối tháng 6/2022.

Nếu không có vấn đề gì về sức khỏe, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ đủ khả năng ra sân thi đấu. Bởi lẽ, Landes Selection chỉ là đội nghiệp dư, tập hợp các cầu thủ bán chuyên, không chuyên ở địa phương. Landes Selection là “quân xanh” đúng nghĩa để HLV Didier Tholot thử nghiệm các tân binh.

Quang Hải đá trận đầu tiên cho Pau vào sáng 9/7 - Bóng Đá

Quang Hải có 4 trận đấu để tìm vị trí ở Pau FC tại Ligue 2 của Pháp. Ảnh: David de Loric. 

Trận đấu đầu tiên của Quang Hải cho Pau FC được tổ chức ở khu liên hợp Plaine des Sports ở quận St-Paul-Lès-Dax, cách thành phố Pau khoảng 90 km. Theo yêu cầu của đội bóng, khán giả không được quay phim, ghi hình các hoạt động trong quá trình thi đấu.

HLV người Pháp của CLB Pau muốn giữ kín ý đồ chiến thuật, cách sử dụng con người, khả năng thích nghi của các tân binh. Chắc chắn, ông Tholot sẽ có rất nhiều thử nghiệm ở trận đấu đầu tiên sau bốn ngày họ tập luyện ở đây.

Không được ghi hình nhưng việc chụp ảnh vẫn được cho phép. Theo đó, anh Nguyễn Sỹ Tuân, một người Việt ở Pau sẽ có mặt dự khán trận đấu này để ghi nhận lại tình hình, kết quả trận đấu và màn trình diễn của Quang Hải để cập nhật cho khán giả Việt Nam.

Khán giả sẽ mất 5 euro (118.000 đồng) để có thể vào sân xem trận đấu này. Ban tổ chức bắt đầu mở cửa vào lúc 18h30, tức là 30 phút trước khi bóng lăn.

Theo transfermarkt cho đến lúc này, CLB Pau đã mang về 11 tân binh. Vì vậy, mức độ cạnh tranh, thử nghiệm và tìm vị trí mới trong đội hình đội bóng cũng rất khắc nghiệt. Quang Hải nhiều khả năng sẽ được xếp đá tiền vệ tấn công, vai trò hộ công để được đánh giá.

Sau màn chạy đà trước Landes Seletion, Pau FC mới “nóng máy” khi họ xếp trận giao hữu với Toulouse vào ngày 12/7 để bung sức. Tân binh Ligue 1 mùa giải năm sau chắc chắn là bài kiểm tra chất lượng với Pau FC nói chung và Quang Hải nói riêng.

Phi Yến – Theo saigonthethao.vn | 07:52 08/07/2022