Ronaldo Và Bài Học Từ Chiếc Băng đội Trưởng Của Sir Alex 62c7f0910334e.jpeg

Ronaldo và bài học từ chiếc băng đội trưởng của Sir Alex

 

Cuối tuần trước, tờ The Times bất ngờ tiết lộ thông tin Cristiano Ronaldo đã nói chuyện với BLĐ Man Utd và đề đạt nguyện vọng muốn rời đi. Anh cho rằng sự nghiệp của mình không còn dài và muốn đến một đội bóng được tham dự Champions League. 

Ronaldo và bài học từ chiếc băng đội trưởng của Sir Alex - Bóng Đá

 Sir Alex đã có cách xử lý rất khôn ngoan về tấm băng đội trưởng. 

Hai bến đỗ tiềm năng của Ronaldo vào lúc này là Chelsea và Bayern Munich, những ông lớn ở Champions League, đồng thời là những CLB đủ sức chi trả tiền lương cho Ronaldo. Mọi chuyện càng được đồn thổi nhiều hơn khi Ronaldo không tham gia chuyến du đấu châu Á cùng Quỷ đỏ vì lý do “gia đình”.

Đến lúc này, người ta tự hỏi quyết định của Erik Ten Hag là thế nào? Thực tế, tân HLV trưởng của Man Utd chưa có dịp làm việc trực tiếp với Ronaldo. Khi mà ông chính thức bắt tay vào công việc, CR7 vẫn đang đi du lịch cùng gia đình.

Tuy nhiên, nếu có một cách nào đó để Ten Hag làm công tác tư tưởng với chân sút từng giành 5 Quả bóng vàng thì có lẽ ông nên nhớ đến cách ứng xử của Sir Alex Ferguson. 

Theo lời kể của Gary Neville, vào thời điểm Ronaldo đến Man Utd, bản thân Neville đã xuống phong độ và cảm thấy không còn xứng đáng đeo băng đội trưởng. Song Sir Alex vẫn trao tấm băng thủ quân cho hậu vệ người Anh 

Neville lý giải: “Ông ấy nói con sẽ giữ chiếc băng đội trưởng đó, con trai. Con và Giggs sẽ luân phiên đeo băng (đội trưởng). Nếu thầy đưa cho Ronaldo, Rooney, nghĩa là họ đá chính. Nếu thầy đưa cho Vidic, Ferdinand sẽ không thấy vui.”

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi và Giggs đã giữ nó trong ba hoặc bốn năm sau đó hoàn toàn chỉ vì thực tế trong phòng thay đồ. Chúng tôi đóng vai trò như những cảnh sát (giữ trật tự), những chính khách lớn tuổi.”

“Sir Alex luôn ưu tiên đội bóng lên hàng đầu. Mặc dù tôi cảm thấy không xứng đáng với tư cách là đội trưởng ở giai đoạn đó,” Neville chốt lại.

Ronaldo và bài học từ chiếc băng đội trưởng của Sir Alex - Bóng Đá

 Ronaldo đã tính đến chuyện rời Man Utd. 

Lúc này, tấm băng đội trưởng của Man Utd đang thuộc về Harry Maguire, một người không có phong độ tốt và cũng không phải thuộc dạng ‘lão tướng’ như Neville thuở nào. Ronaldo giống như một thủ lĩnh hơn ở mùa giải năm ngoái, cả trên sân cỏ cũng như tác động trong phòng thay đồ. 

Nhưng tất cả đều biết làm hài lòng cầu thủ này không phải câu chuyện dễ dàng. Ở tuổi 37, anh không còn là ngôi sao một tay gánh vác tất cả mọi thứ như những năm đôi mươi. Ten Hag có lẽ hiểu rõ điều đó nên đến lúc này vẫn chưa có cuộc ‘hỏi thăm’ nào đến cậu học trò. Có lẽ Ten Hag cùng chia sẻ một điều với Sir Alex rằng không có ai được phép đứng cao hơn CLB dù là thời điểm năm 2008 hay năm 2022. 

(theo Mirror)

Ngọa Long – Theo saigonthethao.vn | 13:47 08/07/2022