Quang Hải Vượt Trội Sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh Trong Trò Chơi điện Tử 63380a1973b2b.jpeg

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh trong trò chơi điện tử

Sau Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm, cầu thủ Việt Nam tiếp theo góp mặt trong trò chơi điện tử nổi tiếng FIFA là Nguyễn Quang Hải. Đáng chú ý, tiền vệ sinh năm 1997 có chỉ số tổng quan năng lực thuộc hàng cao nhất trong đội hình Pau FC.

Theo dữ liệu trong trò chơi, Quang Hải là tiền vệ trung tâm với chỉ số tổng quan là 66 điểm, chỉ kém một vài đồng đội như Antoine Batisse, Alexandre Olliero, Erwin Koffi hay Mohamed Yattara. Tiền đạo Yattara là người có chỉ số tổng quan cao nhất đội bóng vùng Bearn (68 điểm). 

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh trong trò chơi điện tử - 1

Chỉ số ấn tượng của Quang Hải trong tựa game FIFA 23.

Một vài chỉ số của Quang Hải được đánh giá rất cao, như mức độ nhanh nhẹn, chạy nước rút, tăng tốc, thăng bằng và tốc độ đều ở mức trên 80 (tối đa là 99). Đây đều là những chỉ số hữu ích cho người chơi. Một số kĩ năng khác như rê bóng, chuyền bóng ngắn, chuyền dài của tuyển thủ Việt Nam đều ở mức trung bình (khoảng 60-69).

Tuy vậy, nhà phát hành lại mắc một số lỗi khi tạo bộ nhận diện cho Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ này không có ảnh đại diện riêng. Tạo hình 3D của Quang Hải trong trò chơi cũng chẳng có vẻ gì giống ở ngoài đời.

Quang Hải vượt trội sao Thái Lan ở Ngoại Hạng Anh trong trò chơi điện tử - 2

Tạo hình Quang Hải trong trò chơi FIFA 23.

 So với các cầu thủ Đông Nam Á khác trong trò chơi này, chỉ số của Quang Hải rất cao. Thậm chí, ngôi sao Thái Lan đang khoác áo Leicester City là Thanawat Seungchitthawon chỉ có chỉ số tổng quan ở mức 60. Tốc độ khi giữ bóng, nhanh nhẹn chỉ là 78 và 75. Các chỉ số chuyền bóng của tiền vệ người Thái Lan chỉ ở mức 60-61.

Đáng tiếc là nhà phát hành không còn nắm bản quyền J-League nên người hâm mộ không thể so sánh Quang Hải với Chanathip Songkrasin.

Một cầu thủ Đông Nam Á hiếm hoi khác góp mặt trong trò chơi là Elkan Baggott (Indonesia). Anh có suất đá chính ở CLB Gillingham ở giải League Two (hạng tư) của Anh. Chỉ số tổng quan của anh chỉ dừng ở con số 58, thấp hơn nhiều so với Quang Hải.

Thế Sơn