Robbie Savage: ’30 năm qua, họ vô địch châu Âu nhiều hơn trong nước’

 

Nhìn lại League Cup 2012 của Liverpool

Đội bóng của Jurgen Klopp đã thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Manchester City xuống chỉ còn 3 điểm, mang lại hy vọng mới về chức vô địch Premier League lần thứ hai sau 3 năm tại Anfield. Tuy nhiên, cựu danh thủ Robbie Savage vẫn tin rằng Man City là đội có khả năng vô địch cao hơn.

Anh nói: “Bất chấp việc Liverpool đánh bại Leeds 6 bàn và Man City thua Tottenham trên sân nhà, danh hiệu vẫn đang nằm trong tay Pep Guardiola. Đừng quên, Liverpool vẫn phải đến Etihad. Thua trận đó, và họ sẽ phải làm lại tất cả.”

Klopp chỉ ra nơi khiến bản thân cùng Liverpool không muốn đến thi đấu - Bóng Đá

 Liverpool còn nguyên cơ hội vô địch Premier League.

“Nhưng nếu tôi là một CĐV Liverpool, tôi sẽ muốn giành được danh hiệu này. Trong 30 năm qua, họ vô địch cúp châu Âu thường xuyên hơn Premier League. Để tự gọi mình là nhà vô địch, bạn phải là con quái vật lớn nhất ở nhà.” 

“Họ có cơ hội cất thêm một chiếc cúp nữa vào tủ danh hiệu ở Anfield vào cuối tuần này tại Chung kết Carabao Cup. Nhưng nếu bạn hỏi người hâm mộ, tôi nghĩ họ sẽ muốn trở thành nhà vô địch Premier League trước tiên, trước cả việc vô địch Champions League.”

Kể từ năm 2016 đến nay The Reds mới quay lại tập trung cho các giải đấu cúp trong nước. Trận chung kết cuối tuần này sẽ là cơ hội để Klopp giành League Cup đầu tiên.

Thanh Vũ | 14:40 26/02/2022