U23 Việt Nam chiến Thái Lan: Vượt khó và đăng quang!

Hai lần tưởng như bị xử thua và loại khỏi giải, U23 Việt Nam đều kịp có viện binh vào giờ chót, để rồi giành chiến thắng đầy cảm xúc trước các đối thủ Thái Lan (vòng bảng) và Timor Leste ở bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022.

Đặc biệt là trận gặp U23 Timor Leste, U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ đăng ký vào danh sách thi đấu. Đây cũng là trận đấu mà HLV Đinh Thế Nam phải dùng một thủ môn đá ở vị trí… tiền đạo.

Hai lần vượt khó thành công bằng tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm cao của các cầu thủ trẻ, và phía trước với U23 Việt Nam là thử thách cuối cùng mang tên Thái Lan.

U23 Việt Nam chiến Thái Lan: Vượt khó và đăng quang! - Bóng Đá

U23 Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 ở vòng bảng. 

Ở vòng bảng, dù không có đủ lực lượng nhưng nhờ may mắn cùng lối chơi hợp lý, U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0. Tuy nhiên, tính chất của trận chung kết khác hoàn toàn, đó là chưa kể đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam còn tình thế khó hơn.

Trước trận đấu, bộ phận y tế test nhanh cho tất cả các thành viên U23 Việt Nam. Kết quả, đội có thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 là trung vệ Trần Quang Thịnh.

Như vậy, U23 Việt Nam hiện chỉ còn 12 cầu thủ đủ điều kiện để đăng ký thi đấu trong trận chung kết gặp Thái Lan, nhưng có 2 thủ môn và một số cầu thủ gặp chấn thương sau trận bán kết với U23 Timor Leste.

Được biết, VFF đã có ý kiến với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc đặc cách bổ sung thêm cầu thủ sau khi đã sử dụng hết 10 sự thay thế trước đó. Tuy nhiên, đây là vấn đề nằm ngoài Điều lệ giải và cần phải được Hội đồng AFF phê chuẩn. 

U23 Việt Nam chiến Thái Lan: Vượt khó và đăng quang! - Bóng Đá

U23 Việt Nam tiếp tục vượt khó. 

Lúc này, U23 Việt Nam chỉ biết hy vọng nhóm cầu thủ mắc Covid-19 đầu tiên có kết quả âm tính trong ngày 26/2 để có thể đủ danh sách 13 cầu thủ đăng ký với BTC. 

May mắn là kịch bản xấu nhất không xảy ra, và U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước trận tái đấu Thái Lan. Điều quan trọng nhất với HLV Đinh Thế Nam và BHL là giúp các học trò nhanh chóng hồi phục thể lực sau trận cầu tra tấn thể lực với U23 Timor Leste.

HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh chắc chắn Thái Lan rút ra nhiều bài học ở trận thua tại vòng bảng, vì thế U23 Việt Nam tiếp tục phải chiến đấu với 200% sức lực để bước lên ngôi cao nhất giải Đông Nam Á.

Nguồn: VietNamNet
Song Ngư | 06:02 26/02/2022