Roman Abramovich Chọn Phe Nào? 621c8db4371b7.jpeg

Roman Abramovich chọn phe nào?

 

HLV Premier League nói về tình hình Ukraine

Năm 1931, các công nhân khai thác than của Quận Harlan, Kentucky, đã tham gia vào một cuộc tranh chấp đẫm máu với các chủ mỏ. Để đe dọa lãnh đạo công đoàn Sam Reece, công ty đã thuê một nhóm côn đồ đột nhập bất hợp phát vào gia đình ông. Họ đã khủng bố vợ và con của Reece. Đêm hôm đó, Florence Reece ngồi xuống và dùng tờ lịch treo trong bếp, viết lời bài hát nổi tiếng: Which Side Are You On? (Bạn đứng về phía nào?).

“Bạn sẽ là một người của công đoàn/Hay một tên côn đồ của J. H. Blair/Bạn thuộc phe nào các chàng trai?/Bạn đứng về phía nào?”

Đó là một câu hỏi vang vọng qua nhiều thời đại, cho đến tận hôm nay. Và một người đang được mong đợi sẽ trả lời câu đó lúc này là Roman Abramovich. Ông chủ của Chelsea đã đưa ra một thông báo tuyên bố rời khỏi vị trí chủ tịch CLB trong bối cảnh ông trở thành nhân vật liên quan đến cuộc chiến giữa Nga với Ukraine. Có thể tin rằng ông có tình cảm với người hâm mộ Chelsea và không muốn thấy câu lạc bộ của họ, đội bóng hiện đại mà ông xây dựng, bị phá hủy.

Roman Abramovich 'has not put Chelsea up for sale' - Bóng Đá

 Tỷ phú người Nga vừa rời chức chủ tịch Chelsea.

Tuy nhiên về những người dân Ukraine – các nạn nhân của chiến tranh, Abramovich không có lời nào về họ. Phản đối chiến tranh là điều mà nhiều đội tuyển, CLB, cầu thủ và người hâm mộ đã làm. Ngay cả con gái của vị tỷ phú này cũng đã lên tiếng thì Abramovich vẫn im lặng. Không có bằng chứng cho thấy Abramovich có liên quan đến cuộc chiến, nhưng bằng cách im lặng, ông đã phần nào nói lên quan điểm của mình.

Thomas Tuchel đã giành chức vô địch Champions League cho câu lạc bộ mùa trước, khi chưa một lần gặp người sở hữu CLB, phải đến ngày Chelsea nâng cúp, chủ tịch đội bóng mới xuất hiện. Thực tế, Abramovich đã xa cách Chelsea trong nhiều năm nay, chủ yếu là vì mối quan hệ của ông với Vladimir Putin, và ông đã chấp nhận điều đó thay vì giữ khoảng cách với nhà lãnh đạo Nga.

Chelsea đã đưa ra một tuyên bố dài 24 từ lên án chiến tranh vào hôm qua, gần như để lấp đầy khoảng trống im lặng của Abramovich: “Tình hình ở Ukraine thật khủng khiếp và tàn khốc. Chelsea dành sự quan tâm tới tất cả mọi người ở Ukraine. Mọi người ở câu lạc bộ đang cầu nguyện cho hòa bình.”

Giống như bất kỳ câu lạc bộ lớn nào, Chelsea có một loạt đối tác thương mại: Nike, Three, Trivago, Cadbury, EA Sports, Fiserv, Hublot, Go Markets, Hyundai, Levy Restaurants, Pari Match, MSC Cruises, Singha, Sure, Vitality Health Insurance, Yokohoma Tires và Zapp.

Kepa Arrizabalaga uploads Instagram message after Chelsea's defeat in League Cup final - Bóng Đá

 Chelsea vừa thua Liverpool ở chung kết League Cup.

Vitality đã cắt hợp đồng với West Ham vì một trong các cầu thủ của họ đã đá vào một con mèo. Khó có thể nghĩ họ sẽ tự tin tài trợ cho đội bóng của Abramovich, nhân vật thân cận của cái tên đang bị thế giới lên án.

Thông báo từ chức của Abramovich là chưa đủ để ngắt sự liên kết giữa ông và Chelsea. Chừng nào tỷ phú này còn chưa nói rõ ràng, The Blues vẫn còn có thể bị ảnh hưởng. Và nếu ông càng im lặng lâu, người ta càng rõ ông đang đứng về phía nào.

Thanh Vũ | 13:47 28/02/2022