Ronaldo Sắp Trắng Tay Lần đầu Sau 12 Năm 6231b2b62004d.jpeg

Ronaldo sắp trắng tay lần đầu sau 12 năm

AnhMùa giải 2021-2022 nhiều khả năng không đem lại bất cứ danh hiệu gì cho Cristiano Ronaldo, sau khi Man Utd bị Atletico loại khỏi Champions League.

Man Utd thua Atletico 0-1 ở lượt về vòng 1/8 trên sân Old Trafford tối 15/3, và dừng bước với tổng tỷ số 1-2.

Kết quả này gần như dập tắt hy vọng của Man Utd về việc đoạt danh hiệu ở mùa 2021-2022. Trước đó, họ bị loại ở vòng ba Cup Liên đoàn vì thua West Ham 0-1. Ở Cup FA, họ cũng dừng bước từ vòng bốn sau loạt đá luân lưu với Middlesbrough.

Ronaldo không tung được pha dứt điểm hướng khung thành nào trong trận thua Atletico. Ảnh: Reuters.

Ronaldo không tung được pha dứt điểm hướng khung thành nào trong trận thua Atletico. Ảnh: Reuters.

Về lý thuyết, Man Utd vẫn còn khả năng lên ngôi tại Ngoại hạng Anh. Nhưng thực tế, Ronaldo cùng đồng đội đang đứng thứ năm với 50 điểm qua 29 trận, kém đỉnh bảng của Man City tận 20 điểm, trong khi mùa giải còn chín vòng. Khả năng vươn lên chiếm ngôi đầu trong bối cảnh phong độ tệ hại như hiện nay là điều bất khả thi với Man Utd.

Họ thậm chí đối mặt với nguy cơ cao không thể cán đích trong top 4, do kém một điểm nhưng chơi nhiều hơn đến ba trận so với đội đứng thứ tư Arsenal.

Với viễn cảnh kể trên, Ronaldo sắp trải qua mùa đầu tiên trắng tay sau 12 năm. Lần gần nhất anh không đoạt danh hiệu nào là mùa 2009-2010, khi mới sang Real Madrid.

Thua Atletico cũng là trận thứ ba Ronaldo không sút trúng đích cú nào tại Champions League. Hai lần trước diễn ra khi siêu sao Bồ Đào Nha cùng Man Utd gặp Panathinaikos năm 2003, và Real gặp Barca năm 2011.

Ronaldo từng giành chín danh hiệu trong giai đoạn đầu khoác áo Man Utd, trong đó có ba Ngoại hạng Anh và một Champions League. Với Real, anh giành 15 danh hiệu, gồm bốn Champions League và hai La Liga. Còn ba năm khoác áo Juventus, anh cũng đoạt năm danh hiệu.

Man Utd 0-1 Atletico Madrid

Man Utd 0-1 Atletico Madrid

Thanh Quý (theo Sun, Opta)