Rooney Khuyên Mbappe Khiêm Nhường Trước Messi 62ff5c9b2e836.jpeg

Rooney khuyên Mbappe khiêm nhường trước Messi

Cựu tiền đạo Wayne Rooney bất bình khi Kylian Mbappe tỏ vẻ thiếu tôn trọng đàn anh Lionel Messi ở PSG.

Mbappe bị cho là hành động thiếu tôn trọng Messi. Ảnh: Reuters.

Mbappe bị cho là hành động thiếu tôn trọng Messi. Ảnh: Reuters.

Trong trận PSG thắng Montpellier 5-2 hôm 13/8, một đoạn video ghi lại cảnh Mbappe huých vai vào Messi trên đường đến chỗ Neymar tranh đá phạt đền. Tác động bất ngờ từ đàn em khiến Messi ngơ ngác. “Một cầu thủ 23 tuổi mà dám đẩy Messi”, Rooney nói với Depar Sports. “Tôi chưa từng thấy ai có cái tôi lớn hơn thế. Ai đó nên nhắc cho Mbappe nhớ là ở tuổi 23, Messi đã giành bốn Quả Bóng Vàng”.

Mọi chuyện bắt nguồn từ quả phạt đền thứ hai mà PSG được hưởng ở cuối hiệp một. Trước mùa, HLV Christophe Galtier đã thống nhất rằng thứ tự ưu tiên sút phạt đền của PSG là Mbappe rồi Neymar. Nếu người đem về phạt đền là Neymar, anh sẽ được sút. Thứ tự ấy được áp dụng ở quả phạt đền đầu tiên phút 23, nhưng Mbappe sút hỏng. Neymar không phải người mang về quả phạt đền thứ hai, mà là Messi. Vì thế, khi tiền đạo Brazil tranh bóng để sút, Mbappe đã tiến đến, nói điều gì đó nhưng bị đồng đội phớt lờ. Neymar sút thành công, nâng tỷ số lên 2-0 cho PSG.

Theo báo chí Pháp, Mbappe có vẻ không hài lòng vì Messi không chuyền cho anh ở tình huống trước đó. Cũng trận này, tiền đạo người Pháp phản ứng với đồng đội – tân binh Vitinha, khi tiền vệ người Tây Ban Nha chọn chuyền cho Messi thay vì Mbappe trong một pha tấn công. Mbappe sau đó dừng chạ vung tay lên trời tỏ thái độ, rồi quay lưng về phía bóng, đi bộ theo hướng ngược lại.

Mbappe phản ứng khi đồng đội chuyền cho Messi

Mbappe phản ứng khi đồng đội chuyền cho Messi

Mbappe phản ứng khi đồng đội không chuyền bóng.

Mbappe đang được xem là ngôi sao hàng đầu của PSG. Hè này, đội bóng thành Paris đã làm mọi cách để giữ chân tiền đạo Pháp sau khi anh nhiều lần từ chối gia hạn hợp đồng. Họ trao cho Mbappe vị thế đặc biệt trong phòng thay đồ, khiến HLV Galtier cũng phải kiêng dè. Tuy nhiên, PSG là tập thể nhiều ngôi sao, trong đó có những cầu thủ lớn như Messi, Neymar. Do đó, mâu thuẫn giữa các cá nhân sớm nảy sinh, đe doạ tham vọng của ĐKVĐ Pháp ở mùa giải mới.

Vĩnh San (theo Marca)