Trọng Tài Nhận Sai Với Chelsea 62ff5ca09e0ee.jpeg

Trọng tài nhận sai với Chelsea

AnhMike Dean, trọng tài VAR trận Chelsea – Tottenham hôm 14/8, thừa nhận mắc lỗi khi phán quyết tình huống Cristian Romero giật tóc Marc Cucurella.

Romero giật tóc Cucurella. Ảnh: Sky Sports.

Romero giật tóc Cucurella. Ảnh: Sky Sports.

Phút bù giờ trên sân Stamford Bridge, trung vệ Romero (Tottenham) giật tóc làm ngã Cucurella (Chelsea) khi đang chờ phạt góc. Nếu ông Dean cố vấn cho trọng tài chính Anthony Taylor, Chelsea có thể đã được hưởng quả phạt lên. Trong tình huống phạt góc tiếp theo, Harry Kane đánh đầu gỡ 2-2 cho Tottenham.

Sau trận, HLV Thomas Tuchel chỉ trích Taylor. Nhà cầm quân người Đức thậm chí cho rằng trọng tài chính nên ngừng bắt các trận đấu của Chelsea. “Khi quan sát qua VAR, tôi đã không cho đó là một hành động bạo lực”, Dean thừa nhận trên The Mail ngày 18/8. “Sau đó, tôi đã nói chuyện với các trọng tài khác. Lẽ ra, tôi nên đề nghị trọng tài chính Taylor đến xem màn hình và tự quyết định”.

Dean từng là một trọng tài giàu kinh nghiệm, với hơn 20 năm điều khiển các trận Ngoại hạng Anh. Ông ngừng bắt chính từ trận Chelsea thắng Watford 2-1 ở vòng 38 mùa 2021-2022, và chuyển sang làm việc ở phòng VAR .

“Quyết định đó cho thấy bất kể bạn có kinh nghiệm như thế nào, như tôi từng có hơn hai thập kỷ điều khiển các trận Ngoại hạng Anh, bạn vẫn luôn phải học hỏi”, Dean nói thêm.

Sau trận đấu, một số CĐV chê Cucurella để tóc quá dài. Họ khuyên hậu vệ người Tây Ban Nha nên cắt gọn. Tuy nhiên, Cucurella trả lời: “Không bao giờ. Đó là phong cách của tôi”.

Chelsea mua Cucurella từ Brighton với giá 67 triệu USD. Hậu vệ người Tây Ban Nha cũng là tân binh đắt giá nhất của chủ sân Stamford Bridge, xếp trên vụ mua Sterling với giá 57 triệu USD và Kalidou Koulibaly 40 triệu USD.

Thanh Quý (theo Daily Mail)