Runner Cao Nguyệt Hằng: Vợ Chồng Tôi Muốn Là Một Phần Của Tiền Phong Marathon 6239987713777.jpeg

Runner Cao Nguyệt Hằng: Vợ chồng tôi muốn là một phần của Tiền Phong Marathon

Tại Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2021 tại Pleiku (Gia Lai), giải nhóm tuổi trên 45 nữ là một trong những màn thi và trao giải kịch tính nhất. Ban tổ chức đã phải xét đến thành tích của vận động viên (VĐV) thứ 5 để có thể trao giải cho 3 VĐV thực sự xứng đáng. Chị Cao Thanh Thủy Nguyệt Hằng là VĐV giành hạng Nhất ở nhóm tuổi này.

Runner Cao Nguyệt Hằng: Vợ chồng tôi muốn là một phần của Tiền Phong Marathon - 1

 

Biến phòng cách ly thành phòng tập

Thử thách lớn nhất đối với chị Hằng trong thời gian vừa qua là… COVID-19. Sau khi bị dương tính, các hoạt động tập luyện thể thao ngoài trời mà chị vốn quen bao lâu nay buộc phải tạm dừng.

“Thời gian vừa qua tôi bị dương tính với COVID-19 và phải tự điều trị và cách ly tại nhà. Chồng tôi ngay sau đó đã đẩy hết xe đạp, rồi đến máy chạy bộ vào phòng riêng của tôi. Trong thời gian bị cách ly, tôi vẫn làm việc online và hướng dẫn đào tạo online bình thường.

Sau khi xử lý các công việc hàng ngày xong, tôi chiến đấu với COVID-19 bằng các bài tập đạp xe và chạy trên máy chạy bộ. Tôi không muốn bỏ phí một ngày nào chỉ bởi vì COVID-19. Tôi tin rằng nếu có tinh thần lạc quan cùng thói quen vận động, tập thể thao lành mạnh thì COVID-19 không còn quá đáng sợ nữa”, chị Hằng vui vẻ chia sẻ với PV báo Tiền Phong.

Từ quá trình điều trị của mình, nữ Thạc sỹ Y tế cộng cộng 7X này chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng chạy bộ, những người đang ngày ngày đối mặt với rủi ro trở thành F0: “Trong thời gian tự cách ly, ngoài việc ăn uống đầy đủ, các bạn nên chú ý tập thở, lắng nghe cơ thể, thường xuyên đo chỉ số SpO2”.

Runner Cao Nguyệt Hằng: Vợ chồng tôi muốn là một phần của Tiền Phong Marathon - 2
Runner Cao Nguyệt Hằng: Vợ chồng tôi muốn là một phần của Tiền Phong Marathon - 3

Cần môi trường tốt và đội nhóm để bay xa

Ở mùa giải năm nay, chị Hằng không còn “đơn thương độc mã” nữa mà sẽ cùng sát cánh cùng với những người đồng đội của mình ở câu lạc bộ TrioH24. Nhóm chạy này có tổng cộng 88 vận động viên. Đa số các thành viên của TrioH24 là những “tấm chiếu mới” trong làng chạy bộ. Trong đó, 23 người sẽ chinh phục cự ly marathon.

“Câu lạc bộ của chúng tôi thường xuyên sinh hoạt với nhau hàng tuần để chia sẻ kiến thức kinh nghiệm về dinh dưỡng và duy trì lối sống khỏe mạnh. Nhóm định hướng sẽ tham gia không chỉ chạy bộ mà còn cả ba môn phối hợp. Là một doanh nhân, tôi hiểu rằng mỗi người cần có môi trường tốt và đội nhóm để có thể đi xa hơn.

Tiền Phong Marathon luôn là giải chạy tuyệt vời dành cho những bạn lần đầu tiên tham gia một cuộc đua marathon chính thức. Sự cổ vũ của người dân địa phương cùng tinh thần thi đấu quyết liệt của các chân chạy đường dài xuất sắc nhất Việt Nam, những đặc sản của Tiền Phong Marathon, sẽ là môi trường lý tưởng giúp các runner nuôi dưỡng tình yêu chạy bộ”, chị Hằng nói.

Đây đã là năm thứ 4 liên tiếp vợ chồng nhà vô địch nhóm tuổi này đồng hành với Tiền Phong Marathon. Trong khi chị Hằng mải miết theo đuổi chinh phục PR ở cự ly half marathon thì ông xã của chị cũng sẽ có cuộc đua marathon chính thức đầu tiên trong đời.

“Các giải chạy Tiền Phong Marathon lần nào cũng có nhiều khó khăn, thử thách. Mục tiêu của tôi là hoàn thành đường đua Côn Đảo trong vòng 1 giờ 45 phút. Mỗi năm, trình độ của vận động viên tham gia Tiền Phong ngày một được nâng cao, kể cả ở nhóm tuổi của tôi.

Ngày 27/3 tới có nhiều sự kiện thể thao ở khắp nơi nhưng cả hai vợ chồng tôi đều chọn Tiền Phong Marathon vì chúng tôi muốn được là một phần của giải đấu này. Đặc biệt là khi biết tin Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong được tổ chức ở Côn Đảo, vùng đảo mà chúng tôi rất yêu mến. Những bước chân của runner theo những dấu chân huyền thoại như một sự kế thừa, tiếp nối truyền thống yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo mà thế hệ cha anh đã để lại cho lớp sau”, chị Hằng nói.