Thủ Môn Nhật Bản: ‘không được Mang Tư Tưởng Hòa Australia Rồi Thắng Việt Nam’ 6239987b0095f.jpeg

Thủ môn Nhật Bản: ‘Không được mang tư tưởng hòa Australia rồi thắng Việt Nam’

Về lý thuyết, với vị trí thứ nhì ở bảng B, hơn Australia 3 điểm và kém đội dẫn đầu Saudi Arabia 1 điểm, ĐT Nhật Bản còn rất nhiều cửa để đi World Cup. Họ sẽ gặp Australia vào ngày 24/3 và nếu không thắng, họ vẫn còn trận cuối gặp Việt Nam trên sân nhà vào ngày 29/3 để định đoạt số phận của mình.

Thủ môn Nhật Bản: ‘Không được mang tư tưởng hòa Australia rồi thắng Việt Nam’ - 1

Thủ môn Shuichi Gonda.

Theo ý nghĩa đó, giới truyền thông Nhật Bản cho rằng Samurai xanh có thể đến Úc với tư tưởng “hòa là được”. Nhưng thủ thành số 1 của ĐT Nhật Bản, Shuichi Gonda, đã bác bỏ. Anh cho rằng nếu mang tư tưởng như vậy, chẳng khác nào Nhật Bản sẽ tự làm suy yếu chính mình.

Anh nói: “Việc đánh giá cao hơn hoặc đánh giá thấp bất kỳ trận đấu nào, từ lâu là điều không tốt. Tôi từng có ý nghĩ như thế. Tôi từng đánh giá không cao tầm cỡ của trận đấu ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á hay các trận giao hữu.

Nhưng trận đấu đầu tiên trên sân khách với đội tuyển Myanmar (ở vòng loại thứ hai) là một trải nghiệm thực sự khó khăn đối với tôi. Sau đó, tôi đã đến (làm khách của) Tajikistan và Kyrgyzstan, và mỗi trận đấu thực sự là một thách thức lớn đối với tôi“.

Thủ môn này cho rằng mục tiêu của anh và đồng đội sẽ là ngôi đầu bảng B: “Để giành được ngôi đầu bảng, điều quan trọng không chỉ là rèn luyện chiến thuật mà còn phải thống nhất ý tưởng. Nếu bạn đứng trên sân với tất cả sự tập trung, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

Chúng tôi đặt mục tiêu vượt qua mọi đối thủ, giành chiến thắng trước họ bất kể họ ở đâu. Có thể mỗi cầu thủ mỗi tính cách khác nhau, nhưng tôi nghĩ điểm mạnh của đội tuyển Nhật Bản là họ có thể chiến đấu với cùng một mục đích, trong mọi tình huống”.