Sao Serbia: “Chúng tôi không ngán Brazil”

Đội tuyển Serbia khởi đầu World Cup 2022 bằng trận đấu rất khó khăn trước đối thủ Brazil, ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch.

Trận đấu diễn ra trên sân Lusail Iconic vào ngày thứ Năm (24/11).

Mặc dù bị đánh giá thấp hơn, các cầu thủ Serbia vẫn rất tự tin trong lúc chuẩn bị cho cuộc chiến với Brazil.

 - Bóng Đá

Mitrovic lạc quan trước cuộc thư hùng với Brazil.

Sau khi có mặt tại Doha, trung vệ Stefan Mitrovic gửi thông điệp thách thức đội bóng 5 lần vô địch thế giới.

“Chúng tôi tôn trọng người Brazil với tư cách là một cường quốc bóng đá và họ là một trong những đội hay nhất tại World Cup này”, Mitrovic phát biểu.

Tuy vậy, trong giai đoạn vòng loại cũng như UEFA Nations League, chúng tôi đã cho thấy mình có thể mạnh như thế nào một khi cần thiết“.

Serbia qua mặt Bồ Đào Nha để đứng đầu bảng vòng loại World Cup khu vực châu Âu. Ở Nations League, Mitrovic và các đồng đội thăng hạng từ League B lên League A.

Điều quan trọng là phải giữ được bầu không khí hiện tại, vốn là chìa khóa dẫn đến những thành công gần đây”, trung vệ đang chơi bóng ở Tây Ban Nha lạc quan.

Cầu thủ của Getafe nhấn mạnh: “Chúng tôi cần duy trì bình tĩnh và áp dụng mọi chỉ dẫn mà từ phía huấn luyện viên.

Tôi đồng ý, chúng tôi không phải là mối đe dọa với Brazil. Thế nhưng, trận đấu và kết quả chúng tôi đạt được trong một năm rưỡi qua cho chúng tôi quyền tin vào phẩm chất của mình khi đối đầu với bất kỳ đối thủ nào“.

Thủ môn Valja Milinkovic-Savic cũng tiếp thêm sự lạc quan cho đồng đội. “Chúng tôi không đe dọa ai, nhưng chúng tôi có quyền lạc quan và suy nghĩ tích cực”, anh đáp khi được hỏi về Brazil hỏi.

Milinkovic-Savic nói thêm: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho trận ra mắt với Brazil. Chúng tôi biết rõ về phẩm chất tấn công của họ, nhưng Serbia sẽ chuẩn bị trận đấu đúng cách HLV yêu cầu để tìm kiếm cơ hội cho mình”.

Nguồn: VietNamNet
Ngọc Huy – Vietnamnet.vn | 17:35 21/11/2022