Scholes đang đúng Về Antony 63b149fa4841e.jpeg

Scholes đang đúng về Antony

 

Dù ngôi sao người Brazil đã có 3 bàn sau 3 trận tại Premier League ngay sau đó nhưng cũng chưa thuyết phục được Paul Scholes. Đáng nói trong những lời nhận xét của “hoàng tử tóc vàng” một thời dành cho người đàn em có nói rằng Antony quá một màu, nếu không thay đổi sẽ khó thành công tại Ngoại hạng Anh. Và cho đến bây giờ, lời đánh giá ấy đang không sai chút nào.

Cái gọi là một màu mà Scholes nhắc tới chính là việc Antony chỉ giỏi việc chuyền và sút bóng bằng chân trái. Sở trường của anh là đi bóng bên cánh phải, tiến sát vòng 16m50, chuyển bóng qua chân trái và thực hiện cú cứa lòng. Phải công nhận “tuyệt chiêu” ấy của Antony ban đầu gây ấn tượng mạnh với CĐV Quỷ đỏ.

 - Bóng Đá

 Antony gây ấn tượng khi vừa cập bến Old Trafford.

Cho nên nhiều ý kiến phản bác lại Scholes cho rằng một cầu thủ chỉ giỏi một chiêu cũng không sao cả. Người ta dẫn chứng trường hợp của Arjen Robben. Chẳng phải ngôi sao người Hà Lan cũng chỉ có mỗi chiêu đi bóng xuống sát vòng cấm rồi cứa lòng đó hay sao. Và thành công của Robben thì ai cũng biết rồi. Vậy chỉ cần Antony làm được như vậy thì cho dù anh chỉ có một chiêu làm hoài cũng không sao.

Tuy nhiên cần nhớ lại rằng thời gian thành công nhất của Robben là ở Bundesliga trong màu áo Bayern Munich chứ không phải khi chơi cho Chelsea tại Ngoại hạng Anh. Và ai cũng biết hậu vệ của các đội bóng Premier League nhanh và khoẻ ra sao. Dù họ không quá tinh quái như các đồng nghiệp đang thi đấu ở Serie A, nhưng họ thừa bản lĩnh để đối phó với những đối thủ mà phong cách chỉ một kiểu như Robben ngày xưa vậy.

Và bây giờ Antony đã hiểu thế nào là sự khắc nghiệt của Ngoại hạng Anh. Sau giai đoạn đầu khá tốt thì bây giờ không khó nhận ra rằng Antony đang bị bắt bài. Mỗi khi ngôi sao người Brazil cầm bóng, có thể các hậu vệ không theo kịp bởi cơ bản anh có tốc độ và kỹ thuật, nhưng họ cùng thủ môn thừa sự khôn ngoan để ngăn những cú cứa lòng của Antony. Cho nên đã rất nhiều trận người ta thấy Antony cứ dẫn bóng xuống rồi tung ra những cú sút gần như vô hại hay những đường chuyền thiếu chính xác vào trong bằng chân không thuận.

 - Bóng Đá

 Các CLB Premier League đã bắt đầu khóa chặt chân trái của Antony.

Việc chơi chân phải không tốt gây khó cho Antony bởi anh phải đưa bóng về chân trái mới chuyền hay sút tốt được. Mà các hậu vệ thì đâu cho anh nhiều thời gian như vậy. Việc không khéo chân phải cũng khiến Antony không thể thực hiện các pha căng ngang hiệu quả vào trong, khiến nhịp tấn công của Man United bị lỡ. Thêm một hạn chế là anh chơi đầu khá tệ. Tại một giải đấu mà không chiến luôn được xem như thế mạnh, việc Antony thua thiệt trong những đường bóng bổng sẽ giảm khả năng tạo cơ hội cho Quỷ đỏ.

Antony còn rất trẻ nên thời gian phía trước còn dài. Nhưng gánh trên vai cái mác 100 triệu không hề dễ dàng gì, nhất là khi anh đang chơi cho Man United – đội bóng mà truyền thông luôn nhắm đến. Cho nên bắt buộc Antony phải thay đổi mình để hoà nhập tốt hơn môi trường Premier League. Hãy lắng nghe Paul Scholes – một huyền thoại tại Old Trafford bởi suy cho cùng Scholes cũng chỉ muốn hậu bối tốt hơn và tương lai Man United tốt hơn mà thôi.

(Bạn đọc: Tú Tri)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 14:09 01/01/2023