Sếp Mới Man Utd Tiếp Tục Sửa Sai Cho Woodward 622b0e0b4e681.jpeg

Sếp mới Man Utd tiếp tục sửa sai cho Woodward

 

Cuộc cách mạng của Ten Hag tại Ajax

Ed Woodward đã rời CLB vào đầu tháng 2 vừa qua, sau gần hai thập kỷ gắn bó với Quỷ đỏ. Cũng 9 năm qua, Man Utd không thể vô địch Premier League dù Woodward và các đồng sự đã đổ một núi tiền vào thị trường chuyển nhượng.

Thứ mà người ta “hỏi tội” Woodward trong thời gian qua là việc đẩy quỹ lương của CLB phình to quá mức và mua quá nhiều cầu thủ kém chất lượng với giá cao, để rồi BLĐ không thể thanh lý nhanh chóng. 

Sếp mới Man Utd tiếp tục sửa sai cho Woodward - Bóng Đá

 Richard Arnold đang sửa sai cho Woodward.

241 triệu bảng, đó là con số gây choáng nếu Quỷ đỏ đẩy được hết những người thừa khỏi đội bóng trong mùa Hè tới, theo thống kê của The Sun. Trong đó, người có giá trị chuyển nhượng cao nhất là Marcus Rashford với 77 triệu bảng. Còn tài năng trẻ Tahith Chong cũng mang về cho Man Utd ít nhất 4 triệu bảng. 

Vấn đề đặt ra là với phong độ kém cỏi như hiện tại, Man Utd làm sao có thể thanh lý bằng hết những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của Ralf Rangnick. Những cầu thủ như Anthony Martial, Donny van de Beek đang được cho mượn (không có điều khoản mua đứt) chắc chắn sẽ trở về CLB sau tháng 6. Và thật khó để biết vị tân HLV tiếp theo của Quỷ đỏ có trọng dụng những người này hay không. 

Sếp mới Man Utd tiếp tục sửa sai cho Woodward - Bóng Đá

 Số tiền dự kiến nếu Man Utd bán được 11 cầu thủ.

Nhìn chung sai lầm của Woodward là không kiên định vào bất cứ một đường lối hay HLV nào. Ông liên tục đổ tiền cho các HLV, để rồi người sau phải giải quyết những “tàn dư” của người trước. Như Real Madrid chẳng hạn, họ có thể thay máu ở nhiều vị trí, nhưng cuối cùng bộ ba tiền vệ vẫn là Kroos, Casemiro và Modric. Còn ở Man Utd, không có cái gọi là “giá trị cốt lõi”. 

Sếp mới Man Utd tiếp tục sửa sai cho Woodward - Bóng Đá

 Ten Hag đang được Man Utd liên hệ.

Dẫu sao, việc “thanh lý hàng tồn kho” là chuyện phải làm để giúp Man Utd đứng vững trước áp lực công bằng tài chính. Ngoài những cầu thủ bị bán đi, Man Utd cũng có nhiều người sắp đáo hạn hợp đồng vào tháng 6. Edinson Cavani, Jesse Lingard, Paul Pogba và Juan Mata là những người dự kiến sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tóm lại, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm Richard Arnold đang cố gắng “bịt những lỗ rò” mà Woodward đã tạo ra khi còn tại vị. Có thể, chỉ trong một mùa Hè tới, Arnold sẽ không thể nào đẩy đi hết những người thừa. Nhưng cuộc cách mạng nào cũng cần có khởi đầu. Phải chăng nó sẽ khởi nguồn từ Rashford và được tiếp sức bằng việc bổ nhiệm Erik Ten Hag chăng?

Ngọa Long | 12:25 11/03/2022