Simeone Lĩnh Lương Gấp Rưỡi Guardiola 623aed1855ac3.jpeg

Simeone lĩnh lương gấp rưỡi Guardiola

Theo tờ L’Équipe (Pháp), Diego Simeone có thu nhập cao nhất trong các HLV bóng đá châu Âu, với mức lương khoảng 42 triệu USD mỗi năm tại Atletico.

Theo điều tra của tờ báo uy tín nước Pháp, mức lương hiện tại của Simeone vượt trội so với phần còn lại trong danh sách. Đứng thứ hai là Pep Guardiola được 25 triệu USD tại Man City, còn Jurgen Klopp xếp ngay sau với 20 triệu USD từ Liverpool.

Simeone là người nắm quyền lâu nhất ở một CLB trong số những HLV lừng danh hiện tại. Ông dẫn dắt Atletico liên tục từ 2011, giành hai chức vô địch La Liga, một Cup Nhà Vua Tây Ban Nha, một Siêu Cup Tây Ban Nha, hai Europa League, hai Siêu Cup châu Âu, hai lần vào chung kết Champions League năm 2014 và 2016.

Simeone cùng Atletico sẽ gặp chính Man City ở tứ kết Champions League mùa này.

Simeone sắp tái ngộ tại Champions League, khi Atletico chạm trán Man City ở tứ kết. Ảnh: AFP

Simeone sắp tái ngộ tại Champions League, khi Atletico chạm trán Man City ở tứ kết. Ảnh: AFP

Antonio Conte là HLV Italy có thu nhập cao nhất nhờ hợp đồng năm năm với Tottenham. Tháng 11/2021, Conte được bổ nhiệm thế chỗ Nuno Santo, và nhận lương gần 20 triệu USD tại London. Trước đó, ông nhận 13 triệu USD mỗi mùa khi còn dẫn dắt Inter.

Max Allegri theo sau với 13,2 triệu USD tại Juventus. Hè 2021, Allegri trở lại Turin theo hợp đồng ba năm, kèm điều khoản kích hoạt thêm một mùa. Đồng hương của Allegri, Carlo Ancelotti nhận 12 triệu USD mỗi mùa trong nhiệm kỳ thứ hai tại Real. Xen giữa hai HLV Italy là Mauricio Pochettino, với lương mùa gần 13 triệu USD tại Paris.

Jose Mourinho bỏ túi hơn 10 triệu USD tại Roma. Trong khi đó, Simone Inzaghi hoàn thành top 10 HLV hưởng lương cao nhất châu Âu – với thu nhập gần 8 triệu USD tại Inter.

Julian Nagelsmann là đại diện duy nhất từ Bundesliga góp mặt ở danh sách này. Ông đứng thứ tám khi thu về 9 triệu USD mỗi mùa tại Bayern – mức lương cao nhất với một HLV làm việc tại Bundesliga. Hè 2021, Bayern chi 30 triệu USD để bồi thường hợp đồng của Nagelsmann với RB Leipzig, qua đó lập kỷ lục phí giải phóng hợp đồng cho một HLV bóng đá.

10 HLV lĩnh lương cao nhất bóng đá châu Âu

Diego Simeone (44 triệu USD mỗi năm)
Pep Guardiola (25 triệu)
Jurgen Klopp (23 triệu)
Antonio Conte (20 triệu)
Max Allegri (13,2 triệu)
Mauricio Pochettino (13 triệu)
Carlo Ancelotti (12 triệu)
Jose Mourinho (10 triệu)
Julian Nagelsmann (9 triệu)
Simone Inzaghi (8 triệu)

Hồng Duy (theo L’Équipe)