Barca Chiêu Mộ Tiền Vệ Milan Miễn Phí 623aed1d5512b.jpeg

Barca chiêu mộ tiền vệ Milan miễn phí

Tiền vệ Franck Kessie ký hợp đồng 4 năm với Barca, sau khi hết hợp đồng với Milan cuối mùa giải này.

Chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết thương vụ này đã hoàn tất. Kessie sẽ nhận lương 6,5 triệu euro (7,2 triệu USD) sau thuế mỗi năm ở Barca, bao gồm tiền thưởng. Đổi lại, Barca không phải trả phí chuyển nhượng nào vì Kessie sẽ hết hợp đồng với Milan cuối mùa này. Anh sẽ thi đấu cho Barca từ mùa 2022-2023.

Milan muốn tăng lương gấp đôi, nhưng vẫn không thể giữ chân Franck Kessie (số 79). Ảnh: Reuters

Milan muốn tăng lương gấp đôi, nhưng vẫn không thể giữ chân Franck Kessie (số 79). Ảnh: Reuters

Kessie ghi 6 bàn qua 30 trận cho Milan mùa này, ở vị trí tiền vệ trung tâm. Cầu thủ Bờ Biển Ngà từng chơi cho đội trẻ Atalanta, trước khi sang Milan hè 2017. Anh là trụ cột Milan trong 5 mùa qua, ghi 36 bàn qua 214 trận. Tiền vệ 25 tuổi cũng ghi 6 bàn trong 56 trận cho đội tuyển Bờ Biển Ngà. Mức lương của anh tăng gấp ba lần sau khi sang Barca.

Ngoài Kessie, Milan còn nhiều cầu thủ khác cũng hết hợp đồng hè này, như Zlatan Ibrahimovic, Junior Messias, Alessandro Florenzi, Alessio Romagnoli hay Antonio Mirante. Milan đã đề nghị gia hạn với Ibrahimovic nhưng hai bên chưa ký kết hợp đồng mới.

Trong mùa 2021-2022, Barca đã ký hợp đồng với 5 cầu thủ miễn phí, gồm Eric Garcia, Sergio Aguero, Memphis Depay, Pierre-Emerick Aubameyang và Kessie. Ngoài Aguero phải giải nghệ vì bệnh tim, các cầu thủ còn lại đều đá chính nhiều.

Barca cũng đang tìm cách gia hạn với vài cầu thủ hết hợp đồng cuối mùa này, như Sergi Roberto hay Ousmane Dembele. HLV Xavi tin rằng Barca có thể giữ chân Dembele, khi cầu thủ này chơi thăng hoa trong một tháng qua. Anh ghi một bàn và kiến tạo bảy bàn chỉ trong 30 ngày gần đây.

Hoàng An