Singapore Có Thể Không đủ 11 Cầu Thủ đấu Việt Nam 620e19f5c0510.jpeg

Singapore có thể không đủ 11 cầu thủ đấu Việt Nam

CampuchiaHLV Nazri Nasir gượng cười khi được hỏi liệu Singapore có đủ 11 cầu thủ đá với Việt Nam, ở vòng bảng U23 Đông Nam Á ngày 19/2.

Singapore chỉ có thể đăng ký sáu cầu thủ dự bị, trong trận thua Thái Lan 1-3 tối 16/2 ở lượt trận đầu tiên. Trong đó, có tới hai thủ môn. Sau trận này, họ mất thêm Ilhan Fandi, Nicky Melvin Singh, Danish Irfan và Jordan Emaviwe vì chấn thương.

Nếu bốn cầu thủ kể trên không kịp hồi phục, HLV Nazri chỉ còn đúng 11 cầu thủ, không tính thủ môn dự bị, cho trận gặp Việt Nam. Đấy là chưa kể Covid-19 đang bùng phát trong đội bóng, khiến các cầu thủ Singapore khác có nguy cơ mắc bệnh.

Hậu vệ Ryhan Stewart (số 16) tranh bóng với tiền đạo Thái Lan Niphitphon Wongpanya, ở trận bảng C U23 Đông Nam Á hôm 16/2. Ảnh: AFF

Hậu vệ Ryhan Stewart (số 16) tranh bóng với tiền đạo Thái Lan Niphitphon Wongpanya, ở trận bảng C U23 Đông Nam Á hôm 16/2. Ảnh: AFF

Ông Nazri cố gượng cười trong họp báo sau trận về khủng hoảng nhân sự. Ông nói: “Chúng tôi gặp một số vấn đề trước trận, và không thể tập luyện, nhưng tôi không coi đó là lời bào chữa cho trận thua Thái Lan. Các cầu thủ đã bộc lộ khao khát thi đấu và cố gắng tận lực. Tôi rất tự hào”.

Singapore đem 24 cầu thủ sang Campuchia dự giải. Nhưng bảy cầu thủ Covid-19 và không thể dự trận gặp Thái Lan. Trong đó, có ba cầu thủ xét nghiệm dương tính nCoV hôm 15/2 là Raoul Suhaimi, Zamani Zamri và Farhan Zulkifli. Theo quy định ở Campuchia, họ phải cách ly chín ngày, và chắc chắn lỡ trận Việt Nam.

Có năm cầu thủ khác của Singapore cảm thấy không khoẻ, trong đó có đội trưởng Jacob Mahler. Nhưng Mahler vẫn chơi trận gặp Thái Lan. Singapore thậm chí mở tỷ số, trước khi thua ngược. “Chúng tôi không muốn bỏ cuộc, mà vẫn muốn chiến đấu với Việt Nam”, HLV Nazri nhấn mạnh.

Thái Lan 3-1 Singapore

Diễn biến chính trận Thái Lan 3-1 Singapore hôm 16/2.

Singapore sẽ gặp Việt Nam ở lượt trận thứ hai bảng C ngày 19/2, còn Thái Lan được nghỉ do bảng chỉ gồm ba đội. Ở lượt cuối sau đó ba ngày, Việt Nam gặp Thái Lan cũng trên sân Prince.

Hoàng An