Sự thật đằng sau câu chuyện Messi gọi tiền đạo Hà Lan là ‘thằng ngu’_63987ce0701d4.jpeg

Sự thật đằng sau câu chuyện Messi gọi tiền đạo Hà Lan là ‘thằng ngu’

 

Argentina của Messi đã giành được suất vào bán kết ở Qatar sau một trận đấu căng thẳng với Hà Lan. Sau khi đội bóng Nam Mỹ vượt lên dẫn trước 2-0, họ đã bị gỡ hòa bởi 2 pha lập công của Weghorst sau khi anh vào sân từ băng ghế dự bị – khiến trận đấu phải bước vào hiệp phụ.

Argentina cuối cùng đã giành chiến thắng trên chấm phạt đền, nhưng chỉ trước khi trọng tài Antonio Mateu Lahoz rút 17 thẻ vàng. Sự nóng nảy tiếp tục bùng lên vào cuối trận đấu, đặc biệt là giữa Weghorst và Messi.

Cầu thủ từng 7 lần giành Quả bóng Vàng đã chỉ trích tiền đạo người Hà Lan và gọi anh là “thằng ngu” trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, khiến tiền đạo của Burnley rất thất vọng. Giờ đây, Esteban Edul – người được giao nhiệm vụ phỏng vấn Messi sau trận đấu, đã kể lại chính xác những gì đã xảy ra.

Lionel Messi's furious spat with Wout Weghorst in full as reason behind clash explained - Bóng Đá

 Weghorst bị Messi chửi thẳng.

“Sau trận đấu, tất cả họ đều cãi nhau trong phòng thay đồ, không chỉ Messi. [Virgil] Van Dijk đã bất hòa với [Nicolas] Otamendi. Phần lớn sự tức giận của Messi là về loạt sút luân lưu, khi cầu thủ Hà Lan làm phiền cầu thủ Argentina. Số 19 [Weghorst] đang đợi trong đường hầm.”

“Anh ấy [Weghorst] đã tiếp cận Messi và xin đổi áo. Chính từ đó, Leo bắt đầu nóng lên. Cầu thủ Hà Lan không hiểu, anh ấy dừng lại và Messi đã xúc phạm anh ấy. Messi xúc phạm anh ấy nhiều hơn trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, vào phỏng vấn Messi đã bình tĩnh hơn một chút.”

“Anh ấy tức giận đến mức không thèm nhìn tôi hay lắng nghe những câu hỏi của tôi. Tôi hỏi anh ấy về đường chuyền khó tin của anh ấy cho [Nahuel] Molina và anh ấy nói với tôi về Van Gaal, FIFA… Tôi không thể hỏi anh ấy điều gì.”

“Tại một thời điểm, khi chúng tôi đang phát sóng, tôi đã nói với anh ấy: ‘Im lặng Leo’ vì có rất nhiều người từ FIFA và bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Đó là một ký ức sẽ tồn tại mãi mãi.”

Thanh Vũ – theo xevathethao.vn | 19:06 13/12/2022