Tại sao Man Utd nên ‘tất tay’ vì Jude Bellingham

 

Man Utd vẫn luôn bị đối phương ép giá trong bất cứ thương vụ nào, và chắc chắn, sẽ không phải là ngoại lệ nếu họ muốn sở hữu Jude Bellingham. Không chỉ vậy, sự cạnh tranh cao từ các đội bóng hàng đầu khắp châu Âu, đặc biệt là Liverpool và Real Madrid cũng là trở ngại lớn với Quỷ đỏ.

 - Bóng Đá

  Jude Bellingham là cầu thủ được nhiều CLB thèm khát.

Borussia Dortmund được cho là đang đòi hỏi hơn 130 triệu bảng cho một cầu thủ, mức phí mà nhiều người cho là quá đáng. Nhưng nếu có bất kỳ cầu thủ nào xứng đáng với số tiền này, thì đó có thể là Jude Bellingham.

Khoản phí 130 triệu bảng nếu Man Utd chấp nhận chi ra sẽ là kỷ lục chuyển nhượng của câu lạc bộ, làm lu mờ các giao dịch đắt giá nhất từ trước đến nay của đội bóng. Sau những gì đã thể hiện trong màu áo Dortmund, Bellingham hoàn toàn có thể thành công, dù những người khác đã thất bại.

Bellingham sẽ tròn 20 tuổi vào mùa hè tới và anh là cầu thủ có thể chơi ở đỉnh cao trong 10 năm tới, thậm chí có thể hơn thế nữa. Anh có thể được Man Utd ràng buộc bằng 1 hợp đồng 6 năm và có thể sẽ được gia hạn thêm. Điều này có gì đó quen thuộc so với thương vụ chuyển nhượng Wayne Rooney của Man Utd gần 20 năm trước. Năm 2004, Quỷ đỏ đã mua một thần đồng đã trở thành siêu sao cũng như biểu tượng bất diệt của câu lạc bộ.

Giờ đây, nếu chia nhỏ khoản phí 130 triệu bảng mỗi mùa của Bellingham, và đột nhiên mỗi 13 triệu bảng cho Bellingham trong hơn 10 năm trông không tệ chút nào, dù đó chỉ là một cách để xem xét nhẹ đi vấn đề.

 - Bóng Đá

 Man Utd sẽ hoàn thiện đội hình với Bellingham.

Khía cạnh quan trọng khác để Man Utd tất tay chiêu mộ Bellingham – một Bryan Robson mới, đó là thương vụ này sẽ giúp cán cân quyền lực trong bóng đá Anh trở lại có lợi cho Man Utd. Liverpool được cho là đang rất muốn ký hợp đồng với ngôi sao người Anh, đến nỗi họ đã quyết định không ký hợp đồng với tiền vệ nào vào mùa hè vừa qua, để sẵn sàng cho một cuộc chiến chuyển nhượng vào năm 2023. Chiến lược mạo hiểm này có thể phản tác dụng nếu Man Utd xếp trên Liverpool để đảm bảo vị trí trong top 4 mùa này.

Nếu Man Utd giành chiến thắng trong cuộc đua chiêu mộ Bellingham, thì đội bóng của Erik ten Hag sẽ hoàn thiện. Khi đó, họ bắt đầu được coi là những kẻ thách thức thực sự để chống lại sức mạnh của Man City trong thời gian tới. 

Minh Tuấn – theo xevathethao.vn | 18:27 22/09/2022