Ten Hag đã Giữ Lời Hứa đầu Tiên Với Man United 63529d589e853.jpeg

Ten Hag đã giữ lời hứa đầu tiên với Man United

 

Những nghi ngờ về khả năng thành công của Erik ten Hag với tư cách là huấn luyện viên Man United chắc chắn đã bị xua tan đi nhiều hơn từ 48 giờ trước. Lần đầu tiên ở mùa giải này, Man United không chỉ cho thấy họ xứng đáng với 3 điểm trọn vẹn, mà còn có màn trình diễn vượt trội toàn diện, trước một đối thủ rất đáng gờm như Tottenham Hotspur.

 - Bóng Đá

 Ten Hag giúp Man United đi đúng hướng.

Tại Old Trafford, Quỷ đỏ đã kiểm soát hoàn toàn mọi thứ từ đầu đến cuối. Họ thể hiện một lối chơi tấn công tuyệt vời, áp đảo. Ấn tượng hơn khi Man United giành được chiến thắng mà không có sự phục vụ ngay từ đầu của Christian Eriksen và Anthony Martial – 2 cầu thủ tối quan trọng ở cả 2 tuyến.

Điều thú vị không kém đối với người hâm mộ Quỷ đỏ là đội bóng của Ten Hag cũng biết cách giành được chiến thắng xấu xí trong mùa giải này, thể hiện một khía cạnh hoàn toàn khác trong lối chơi. Chiến thắng 1-0 trên sân khách trước Southampton và Leicester là 2 màn trình diễn thể hiện bản lĩnh và sự quyết tâm của Man United, ở những trận đấu mà bản thân họ trước đây sẽ không thể cầm cự và giành chiến thắng.

“Chúng tôi muốn chơi ở phần sân đối phương, và chúng tôi phải chơi thứ bóng đá tấn công,” Ten Hag nói trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên của Man United hồi tháng Năm.

“Chúng tôi phải thực hiện pressing, pressing tầm cao – đó cũng là một điểm tương đồng với bóng đá mạo hiểm. Đó là một quá trình. Sẽ mất thời gian, nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ đạt được thành công. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ và nó phải dựa trên triết lý và chiến lược đúng đắn. Mục đích là để chơi thứ bóng đá tuyệt vời. Nếu không thể chơi thứ bóng đá tuyệt vời, chúng tôi vẫn phải giành chiến thắng.”

 - Bóng Đá

 Man United vượt trội trước Tottenham.

Man United có những nốt trầm rõ ràng trong mùa này, điển hình là 2 trận thua đầu mùa bóng trước Brighton và Brentford, trận thua muối mặt 3-6 trước Man City, hay thất bại trước Real Sociedad, nhưng quan trọng, các học trò của Ten Hag đã vươn dậy mạnh mẽ sau đó, họ cho thấy mình có nền tảng để thành công, với triết lý rõ ràng mà cựu HLV Ajax định hướng. Những chiến thắng trước Liverpool, Arsenal hay Tottenham mới đây càng giúp Ten Hag có thêm sự tin tưởng. 

Ten Hag đúng khi tin rằng cuối cùng thành công sẽ đến. Man United đang cải thiện từng bước một. Quỷ đỏ đã cho thấy họ có thể chơi thứ bóng đá tuyệt vời mà vị chiến lược gia người Hà Lan hứa hẹn, và nếu có xấu xí trong lối chơi đi nữa, thì chiến thắng vẫn là mục tiêu sau cùng mà Ten Hag đặt ra.

Minh Tuấn – theo xevathethao.vn | 19:03 21/10/2022